• Chia sẻ bài viết Sinh lãi thêm 100 lần sau khi được Facebook mua lại, tại sao CEO của Instagram vẫn ra đi? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sinh lãi thêm 100 lần sau khi được Facebook mua lại, tại sao CEO của Instagram vẫn ra đi?

ictnews
2 nhà sáng lập Instagram đã quyết định rời khỏi Facebook sau khi được công ty mua lại với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Cho đến tận bây giờ, giá trị của Instagram đã tăng lên 100 lần thế nhưng tại sao CEO của ứng dụng vẫn quyết định ra đi?

Mike Krieger và Kevin Systrom (phải)

Thứ 2 vừa qua, CEO Kevin Systrom của ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cùng với đồng sáng lập Mike Krieger, đã thông báo sẽ rời khỏi Facebook sau khi được mạng xã hội mua lại vào năm 2012.

Tuy Facebook không hé lộ về giá trị hiện tại của Instagram nhưng theo tính toàn từ Bloomberg, sau 6 năm kể từ khi được mua giá trị của nền tảng này đã tăng lên 100 lần. Nguyên nhân nào khiến cặp đôi sáng lập "dứt áo ra đi" trong khi ứng dụng vẫn tiếp tục sinh lời?

Trong phỏng vấn mới nhất Wall Street Journal, Kevin Systrom cho biết anh không hề hối hận khi bán lại cho Facebook với giá 1 tỷ USD, vì "chúng tôi biết chúng tôi đã từng ở đâu và đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn".

"Toàn bộ ý tưởng sát nhập vào Facebook là để chúng tôi có thể mở rộng quy mô của mình một cách nhanh chóng hơn là khi đứng độc lập. Nếu như đây là mục tiêu ban đầu thì tôi nghĩ chúng tôi đã hoàn thành được điều đó. Mặt khác, nếu như mục tiêu của bạn là vế vấn đề tài chính, bây giờ bạn đã có thể có 2, 3 hay 4 tỷ USD hoặc hơn thì may mắn là bạn đã đạt được. Thế nhưng đó không gọi là hạnh phúc mà bạn tìm được trong cuộc sống".

Khi tin tức 2 đồng sáng lập Instagram rời khỏi Facebook bị lan ra ngoài, rất nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh sự rời đi này. Một trong số đó được coi là do mối quan hệ "căng thẳng" với CEO Mark Zuckerberg vì ông đã điều quân của mình từ Facebook xuống quản lý Instagram.

Truyền thông cũng bắt đầu "soi" lại sự tưởng phản của 2 ứng dụng Instagram và WhatsApp - ứng dụng từng được Facebook mua lại với giá 20 tỷ USD (gấp 20 lần so với Instagram) vào năm 2014. Cũng như việc CEO Jan Koum của WhatsApp đã rời khỏi Facebook vào tháng 5 vì những "xung đột" về quyền riêng tư cho người dùng.

Thế nhưng CEO Systrom vẫn nhất quyết rằng: "Khác với WhatsApp, giữa chúng tôi chưa bao giờ có bất cứ sự sai lệch nào". Instagram đang được sử dụng ngày càng phổ biến và trở thành "ngôi sao sáng" cho nền tảng của Facebook, thế nhưng sự ra đi lần lượt của những người trẻ đầy tài năng cũng không thể tránh khỏi những nghi ngại về quyền riêng tư cũng như cung cách làm việc của Facebook hiện nay.

Quỳnh Như (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Instagram phát triển ứng dụng riêng cho "con nghiện" shopping
Instagram đang phát triển ứng dụng độc lập dành riêng cho việc mua sắm mang tên IG Shopping.
Bị lừa hơn 40 triệu đồng vì mắc bẫy thông báo trúng thưởng xe Sh qua Facebook
ICTnews - Mắc bẫy thông báo trúng thưởng xe Sh trị giá 102 triệu đồng và tiền mặt 200 triệu đồng, anh Trung Kiên (trú tại Thái Bình) đã nhẹ dạ...
2 "cha đẻ" của Instagram rời khỏi Facebook vì "căng thẳng" với CEO Mark Zuckerberg
ICTnews - 2 "cha đẻ" Mike Krieger và Kevin Systrom của Instagram, chính thức thông báo sẽ rời khỏi mạng xã hội Facebook. Theo một nguồn tin mật...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sinh lãi thêm 100 lần sau khi được Facebook mua lại, tại sao CEO của Instagram vẫn ra đi? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang