• Chia sẻ bài viết Skype chịu chung số phận với Google, Facebook tại Trung Quốc? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Skype chịu chung số phận với Google, Facebook tại Trung Quốc?

ictnews
Skype, ứng dụng nhắn tin và gọi điện qua Internet của Microsoft, đã bị gỡ khỏi các kho ứng dụng Trung Quốc gần một tháng nay.

 

Skype không còn xuất hiện trên một số kho ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả App Store của Apple. Người phát ngôn của “táo khuyết” cho hay đã được Bộ Công an nước này thông báo về một số trường hợp không tuân thủ pháp luật nên bị gỡ bỏ. Người dùng Skype cho biết sự việc bắt đầu từ cuối tháng 10.

Skype vẫn đang hoạt động nhưng số phận của nó tại Trung Quốc chưa được định đoạt. Đầu mùa thu năm nay, WhatsApp của Facebook cũng bị “cấm cửa”, gia nhập vào danh sách dài các sản phẩm ngoại bị chính quyền làm cho vô hiệu, bao gồm Gmail, Facebook, Snapchat, Twitter, Telegram và Line.

Phát ngôn viên Microsoft nói rằng Skype đang “tạm thời bị gỡ bỏ” khỏi kho ứng dụng Apple và công ty đang cố gắng đưa ứng dụng quay lại nhanh nhất có thể.

Động thái của Apple cũng một lần nữa cho thấy để ở lại Trung Quốc, nhà sản xuất iPhone buộc phải đáp ứng yêu cầu từ các nhà chức trách, chẳng hạn xóa ứng dụng của New York Times vào năm ngoái. Apple cũng nói đã lên kế hoạch mở trung tâm dữ liệu tại đây theo luật Internet mới.

Du Lam (Theo NYT)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook gây nghiện giống như món đồ ăn nhanh
ICTnews - Sean Parker, cựu Chủ tịch Facebook, cho rằng, dùng Facebook cũng như đồ ăn nhanh: bạn cảm thấy hài lòng ngay lập tức khi bài viết của...
Google Maps cập nhật giao diện mới
ICTnews - Google vừa thông báo giao diện mới cho dịch vụ bản đồ Maps. Trải nghiệm mới mang đến màu sắc tươi sáng hơn, biểu tượng rõ ràng hơn...
Đã có thể gửi ảnh 4K qua Facebook Messenger
ICTnews - Facebook vừa thông báo ứng dụng chat Messenger đã hỗ trợ chia sẻ ảnh 4K, tối đa 4.096 x 4.096 pixel.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Skype chịu chung số phận với Google, Facebook tại Trung Quốc? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang