• Chia sẻ bài viết Snapchat kết hợp Twitter cho ra đời tính năng "Nhìn lại năm 2017" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Snapchat kết hợp Twitter cho ra đời tính năng "Nhìn lại năm 2017"

ictnews
Sau khi bị đối thủ Facebook "ăn cắp" hàng loạt tính năng và hạ gục, Snapchat buộc phải tìm ra lối thoát để cạnh tranh. Bằng việc tung ra tiện ích "Look back at 2017" hiển thị những hình ảnh đã mất trong một năm và có thể đăng chúng lên mạng Twitter.

Ngay lúc này người dùng Snapchat đã có thể nhìn lại những khoảnh khắc mà mình đã lưu lại trong năm 2017 vừa qua với tính năng "Look back at 2017" vừa được cập nhật.

Snapchat vốn là một ứng dụng chụp lại những hình ảnh nhanh chóng và chỉ hiển thị chúng trong vòng 24 giờ, vì thế tiện ích mới sẽ một phần nào giúp người sử dụng tái hiện lại những hình ảnh đã từng bị biến mất bằng thao tác ấn vào tab "Memories".

Nhấn vào tab "Memories" để trải nghiệm tính năng mới của Snapchat.

Có thể nói đây là tính năng được "trộm lại" từ Facebook - "chuyên gia sao chép" các tính năng tốt nhất của công ty trên các ứng dụng của họ, bao gồm cả Instagram và Messenger. Việc bắt chước những tính năng của nhau không còn là điều mới mẻ đối với các đối thủ công nghệ.

Facebook đã từng vay mượn ý tưởng "ngày này năm xưa" từ Timehop - ứng dụng chuyên gửi thông báo cho người dùng biết vào ngày này cách đây 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm trước... mình đã từng đăng status hay up ảnh gì trên các mạng Facebook, Twitter, Foursquare, Instagram (Ứng dụng Timehop yêu cầu người dùng phải kết nối với tài khoản Facebook).

Snapchat cũng từng biết rõ Facebook đã đưa tính năng "Story" của mình vào Instagram để thu hút người dùng , vì thế công ty buộc phải tìm ra lối thoát để cạnh tranh với Facebook. Vào 2 ngày trước, theo báo cáo của Cheddar, Snapchat đang phát triển tính năng mới có tên gọi là “Stories Everywhere”, cho phép người dùng chia sẻ các câu chuyện của mình ở mọi nơi, tương tự như cách mà các Tweet được nhúng trên các trang web. Đồng thời tính năng mới "Nhìn lại năm 2017" cũng sẽ được kết nối và đăng lên mạng Twitter thông qua trình duyệt web.

Tính năng mới "Nhìn lại năm 2017" cũng sẽ được kết nối và đăng lên mạng Twitter thông qua trình duyệt web.

Đây có thể gọi là một động thái thông minh của Snapchat - công ty đã từng bị đánh bại bởi chính đối thủ lôi kéo người dùng bằng ý tưởng của mình, không những thế Snapchat cũng đã tự thoát ra khỏi nền tảng của mình.

Nếu bạn không thể "nhìn lại năm 2017" trên tab "Memories" thì có thể do bạn đã quá bận rộn trên Instagram mà quên đi "người bạn Snapchat". Còn nếu như bạn thực sự thất vọng giống với một số người dùng vì đã không tạo đủ nội dung từ Snapchat để đăng lên Twitter thì đừng quên là còn cả một năm 2018 để quay lại sử dụng dịch vụ này.

Quỳnh Như (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Tim Cook sẽ dùng máy bay riêng vì lý do an toàn và bảo mật
ICTnews - Các giám đốc trong Hội đồng quản trị của Apple đang đề nghị CEO Tim Cook sử dụng máy bay tư nhân của hãng với mục đích an toàn và bảo...
Trùm Bitcoin quyên góp 86 triệu USD cho tổ chức phi lợi nhuận
ICTnews - Trang thư viện số The Internet Archive vừa nhận được tài trợ 1 triệu USD từ một tài khoản giấu mặt với tên "PineappleFund". Nhân tố...
Apple chính thức xin lỗi và giảm phí thay pin cho iPhone
ICTnews - Sau khi nhận lỗi về việc đã làm chậm tốc độ trên iPhone cũ, thứ 5 vừa qua Apple chính thức đứng ra xin lỗi và giải thích tường tận...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Snapchat kết hợp Twitter cho ra đời tính năng "Nhìn lại năm 2017" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang