• Chia sẻ bài viết “Tây” lên mạng kêu trời vì Hà Nội rét lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Tây” lên mạng kêu trời vì Hà Nội rét

ictnews
– Hà Nội lúc này rét như hai người đàn ông cũng phải quấn chặt lấy nhau để tìm hơi ấm, nếu ra ngoài, tốt nhất là đi uống cafe nóng và ăn... bún chả. Đây là lời mấy anh “tây” đang bình luận trên Facebook.

Trong một mùa đông rét đến muộn, cái lạnh đột ngột ùa đến phía bắc làm... người nước ngoài cũng bắt đầu thấy "sốc".

Anton, một người Nga có sống ở Hà Nội kêu ca: “Rét thế này mới là rét, buốt cả người, ở Nga 0 độ C vẫn mặc áo cộc tay, tuyết rơi nhẹ vẫn ra ngoài đường chơi, Hà Nội 5 độ C thôi là đắp chăn, xem phim, hết chuyện”.

Danny Moore sử dụng hình ảnh trong phim "Siêu ngốc gặp nhau" để mô tả về cái lạnh của Hà Nội - ảnh: Facebook

Trên Facebook, một số group do người nước ngoài sống tại Việt Nam lập ra, có số lượng thành viên lên tới hàng nghìn người, như Hanoi Massive hay Expats in Saigon bắt đầu phàn nàn về việc khí hậu Việt Nam đang lạnh một cách “quá đáng”.

James, giáo viên dậy tiếng Anh tại phố Huế kêu ca về việc trung tâm của anh vẫn cho học sinh đi học tiếng Anh, trong khi bố mẹ các bé bắt đầu chất vấn: “Tại sao con chúng tôi vẫn phải đi học, Sở Giáo dục Hà Nội đã nói là dưới 10 độ C là học sinh được nghỉ”, James hài hước: “chà, tôi cũng muốn được nghỉ, nhưng các quý ông, quý bà nên hỏi giám đốc trung tâm chứ, họ là người Việt Nam, tôi chỉ là giáo viên dậy thuê đáng thương mà thôi”.

"Làm gì trong ngày lạnh giá này, ai có bắt cứ điều gì gợi ý không"? - ảnh chụp màn hình Facebook

Thời tiết phía bắc cũng bắt đầu trở thành những đề tài tranh luận nóng, khi những tấm ảnh chụp băng tuyết từ khắp nơi như Sapa, Tam Đảo, Ba Vì đăng tải, trong khi các bạn nước ngoài bắt đầu quay sang chủ đề ăn uống.

“Where is best Pho or Bun Cha in Tay Ho area? Ready go! – Chỗ nào tốt nhất để ăn phở hoặc bún chả tại Tây Hồ? tôi đã sẵn sàng thưởng thức rồi” là chủ đề mà anh chàng người Mỹ, Brian Nathan đưa ra bàn luận, và các ý kiến đáp lại, nơi ăn bún chả, phở ngon nhất là Hàng Than, Hàng Mành, hoặc Hàng Cót.

Khách du lịch đang chuẩn bị bay đến Việt Nam du lịch cũng bắt đầu hoài nghi về việc một quốc gia có khí hậu nhiệt đới như họ luôn biết, lại bắt đầu xuất hiện tuyết ở nhiều nơi. Lauren Emily (Hoa Kỳ) đặt câu hỏi: “xin chào, tôi sẽ bay đến Việt Nam trong 3 tuần nữa và ở Sài gòn trong 6 tuần, Hà Nội trong 6 tuần. Tôi không ngờ là mình đang nhìn thấy những hình ảnh về tuyết, trời còn lạnh không khi tôi đến, đây có phải là thời tiết thông thường của Việt Nam?” Đáp lại câu hỏi của cô là câu trả lời của một người bạn trên Facebook: “chào cô gái xinh đẹp, khi em đến thì thời tiết ấm áp, vì em quá hot (nóng)...”

"Hà Nội đang phàn nàn vì lạnh... và đây là lời chào từ Phần Lan - âm 30 độ C" - ảnh: Markus

Một vài người bắt đầu thắc mắc, tại sao cũng là 5 độ C mà dường như Hà Nội lại lạnh hơn cái lạnh 5 độ C của những nước như Nga, Anh, Phần Lan... và tự lí giải, có lẽ do Việt Nam có độ ẩm cao, nên rét buốt.

Tuy nhiên, cũng có bạn “tây” gọi Việt Nam là thiên đường, ví dụ như anh Valentine (Canada) chia sẻ: “Gia đình tôi đang ở tại Montreal, lúc này cũng âm 10 độ C, độ ẩm cao, lạnh buốt, tôi đã bảo bố mẹ mình rằng, nếu sống ở Canada không tốt thì hãy qua Việt Nam cho hết mùa đông đi”. Valentine sống tại Hà Nội gần 10 năm và nói tiếng Việt chẳng khác gì người Việt.

Tôi thích thời tiết này đấy, lạnh, ít bụi và đây là lúc để thưởng thức cafe nóng một cách ngon lành nhất”, Valentine nói thêm.

Thành Lương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ ảnh tuyết phủ trắng vùng cao trên Facebook ngày 24/1/2016
ICTnews - Không chỉ ở Sapa, Mẫu Sơn mà Mộc Châu, Mai Châu hay Ba Vì cũng có những bức ảnh tuyết phủ rất đẹp được chia sẻ khắp nơi trên Facebook...
Sapa: Nhiều xe ô tô không nổ máy được vì dầu bị đóng băng
Tại Sapa, Lào Cai, do tuyết rơi, nhiệt độ xuống dưới âm -1 đến -3 độ nên nhiều ô tô không nổ được máy do bị đông dầu.
Video: -3 độ C tuyết rơi nặng hạt tại thị trấn Sapa
ICTnews – Tuyết rơi nặng hạt, dân lo trâu chết, nhiều người lần đầu tiên thấy băng tuyết xuất hiện tại Sapa, Ba Vì, Mẫu Sơn, Yên Tử.. trong đó...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Tây” lên mạng kêu trời vì Hà Nội rét lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang