• Chia sẻ bài viết Thêm trường hợp con tin được giải cứu nhờ Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm trường hợp con tin được giải cứu nhờ Facebook

ictnews
– Một phụ nữ ở Utah dùng Facebook để tìm sự giúp đỡ sau khi cô và đứa con trai mới 17 tháng tuổi bị bắt làm con tin trong gần 5 ngày.

facebook-image.jpg

Trung sĩ Jon Arnold cho biết người phụ nữ đã trốn trong tủ quần áo với laptop để gửi lời thỉnh cầu giúp đỡ trên mạng xã hội, rằng nếu không được giải cứu, cô và con trai “sẽ chết vào sáng mai”. Bài đăng cầu xin một ai đó gọi cảnh sát tới nhà để kiểm tra.

Theo Trung sĩ, “Facebook là lối thoát duy nhất khi đó của cô.” Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Troy Reed Critchfield, 33 tuổi và tống giam để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em, tấn công nghiêm trọng, bạo lực gia đình, lạm dụng trẻ em, ngược đãi thú nuôi và nhiều tội danh khác. Người phụ nữ sau khi được giải cứu nói với cảnh sát rằng Critchfield đã lấy điện thoại di động của mình, bất cứ khi nào cô chạy ra mở cửa đều sẽ bị hành hung.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook trở thành trung tâm trong các tình huống bắt giữ con tin. Hồi tháng 6/2011, tay súng Jason Valdez cũng ở Utah, đã cập nhật trạng thái trên mạng xã hội trong suốt 16 tiếng đồng hồ chống cự với lực lượng đặc nhiệm SWAT.

Trong khoảng thời gian này, Valdez đã cập nhật 06 “status”, đăng ảnh hắn và con tin và thêm cả tá bạn bè mới vào trang cá nhân. Valdez tự bắn vào ngực sau khi cảnh sát di chuyển vào phòng mình. Valdez sống sót và bị bỏ tù vào tháng 7. Năm 2009, trường hợp tương tự cũng diễn ra khi một tên trong khi lẻn vào nhà người khác ăn trộm đã đăng nhập tài khoản Facebook và quên không thoát ra.

Tổng hợp

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm trường hợp con tin được giải cứu nhờ Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang