• Chia sẻ bài viết Tốc độ trung bình Internet Việt Nam vượt mặt Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tốc độ trung bình Internet Việt Nam vượt mặt Trung Quốc

Nhưng tốc độ Internet di động lại chỉ bằng 1/3 Trung Quốc.

Akamai, công ty cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung nổi tiếng thế giới, mới đây đã công bố nghiên cứu về xu hướng Internet toàn cầu State of the Internet mới nhất với các số liệu thống kê đến từ Quý I năm 2016. Đây là nghiên cứu được Akamai thực hiện hàng quý trong vài năm trở lại đây.

Theo thống kê của Akamai, tốc độ kết nối Internet trung bình của Việt Nam đạt 5,0 Mbps trong úy I năm nay. Xét trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, con số này chỉ nhỉnh hơn những gì Philippines (3,5 Mbps) và Ấn Độ (3,5 Mbps) đạt được. Dù vậy, cũng theo Akamai, thành tích của Internet Việt Nam đã thể hiện mức tăng ấn tượng nhất trong khu vực. Cụ thể, tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kì năm trước. Trong Quý I, tốc độ Internet tối đa mà Akamai đo được tại Việt Nam đạt 34,1 Mbps, xếp trên Trung Quốc (31 Mbps), Philippines (29,9 Mbps) và Ấn Độ (25,5 Mbps).

Trong khu vực, các quốc gia/ vùng lãnh thổ có tốc độ Internet cao nhất vẫn là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng này trước đó, bao gồm Hàn Quốc (29 Mbps), Hong Kong (19,9 Mbps), Nhật Bản (18,2 Mbps), Singapore (16,5 Mbps) và Đài Loan (14,8 Mbps). Hàn Quốc cũng chính là quốc gia có tốc độ kết nối Internet tốt nhất trên thế giới.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook cho đăng status với nhiều ngôn ngữ cùng một lúc
ICTnews - Người dùng có thể đăng một status với nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng lúc để trong trường hợp bạn bè, người thân của họ nếu dùng ngôn...
Facebook phát hành tiện ích Save, Share cho trình duyệt Chrome
ICTnews - Người dùng Chrome có thể dùng extension Save để lưu bài viết, Share để chia sẻ một bài viết nào đó một cách dễ dàng hơn, không còn...
5 lý do hàng đầu người dùng chia sẻ nội dung trên Facebook
Khảo sát mới đây cho thấy lý do chính người dùng chia sẻ nội dung trên Facebook trước hết là để giải trí.
Bộ TT&TT yêu cầu cơ quan báo chí quản lý trang fanpage trên Facebook
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có công văn gửi các cơ quan báo chí về việc tăng cường quản lý nội dung thông tin trên trang fanpage Facebook.
Liên Hợp Quốc: Cấm truy cập internet là vi phạm nghiêm trọng nhân quyền
Hiện tại có khá nhiều quốc gia sử dụng biện pháp cấm người dân truy cập internet và các trang truyền thông xã hội trên mạng internet.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tốc độ trung bình Internet Việt Nam vượt mặt Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang