• Chia sẻ bài viết Tổng thống Mỹ yêu cầu mạng xã hội cảnh báo sớm nguy cơ xả súng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng thống Mỹ yêu cầu mạng xã hội cảnh báo sớm nguy cơ xả súng

ictnews
Sau hai vụ tấn công đẫm máu vào cuối tuần qua, ông Donald Trump yêu cầu các mạng xã hội phải xây dựng công cụ phát hiện sớm đối tượng xả súng hàng loạt.

Trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.

Tổng thống Mỹ yêu cầu mạng xã hội xây dựng công cụ phát hiện sớm những kẻ xả súng hàng loạt, tuy nhiên lại tránh né vấn đề kiểm soát súng đạn. Ảnh: VOX.

"Tôi đang chỉ đạo Bộ Tư pháp hợp tác với các cơ quan liên bang và địa phương, cũng như các công ty truyền thông xã hội, xây dựng công cụ có thể phát hiện hung thủ xả súng hàng loạt trước khi chúng tấn công", ông Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ không làm rõ chi tiết, nhưng dường như ông ám chỉ các công ty có thể dùng phần mềm để dự đoán hành động cực đoan của đối tượng dựa trên hoạt động của chúng trên mạng xã hội.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ dẫn đến tranh cãi về quyền riêng tư khi Facebook, Twitter hoặc các nền tảng khác tiến hành phân tích toàn bộ hoạt động của người dùng và cung cấp thông tin cho chính phủ.

Cũng trong bài phát biểu này, Donald Trump dành nhiều thời gian lên án thực trạng bạo lực lên ngôi trong nền văn hóa Mỹ. Theo ông trò chơi điện tử đang phát hành tràn lan góp phần vào vấn nạn đó. Đây là lần thứ 2 người đứng đầu Nhà Trắng đổ lỗi cho game sau khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt.

Tuy nhiên, phát biểu của Tổng thống Mỹ không có từ nào đề cập đến việc kiểm soát súng đạn. Trên tài khoản Twitter của mình, ông cũng chỉ kêu gọi tiếp tục tăng cường hoạt động tình báo và kiểm soát người nhập cư.

Anh Minh (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google làm gì ở Trung Quốc mà bị Tổng thống Trump đe dọa điều tra?
Công cụ tìm kiếm của Google bị cấm cửa ở Trung Quốc nhưng gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet của Mỹ đang có những hoạt động ở nền kinh tế thứ...
Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro
ICTnews - Sau khi Apple đưa ra yêu cầu xin được miễn giảm thuế lên các mặt hàng linh kiện điện tử cho chiếc Mac Pro trong cuộc chiến thương mại...
Tổng thống Trump trả đũa thuế kỹ thuật số của Pháp bằng cách nào?
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa đánh thuế lên rượu vang Pháp nhằm trả đũa đề xuất đánh thuế kỹ thuật số nhằm vào các hãng công nghệ...
Apple bị ông Trump dội gáo nước lạnh, cổ phiếu cắm đầu lao dốc
Đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Apple đột ngột đổi chiều sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump truyên bố đánh thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa nhập...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng thống Mỹ yêu cầu mạng xã hội cảnh báo sớm nguy cơ xả súng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang