• Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump không được cấm người chỉ trích trên Twitter  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng thống Trump không được cấm người chỉ trích trên Twitter

ictnews
Một tòa án phúc thẩm liên bang vừa ra phán quyết Tổng thống Mỹ Donald Trump không được cấm những người chỉ trích trên tài khoản Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tòa phúc thẩm khu vực 2 tại Manhattan (Mỹ) giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp thấp hơn về việc ông Trump vi phạm Hiến pháp khi cấm những người chỉ trích trên tài khoản Twitter của mình. Thẩm phán Barrington D. Parker thay mặt cho hội đồng 3 thành viên cho rằng hành vi của chính phủ và quan chức là đối tượng để tranh luận rộng rãi và mạnh mẽ. Đây là điều đã được ghi trong hiến pháp.

Vụ kiện được đưa ra bởi tổ chức Knight First Amendment Institute thuộc Đại học Columbia. Tổ chức kiện thay mặt cho 7 cá nhân bị ông Trump chặn trên Twitter sau khi chỉ trích chính sách của ông.

Giám đốc học viện Jameel Jaffer viết trong email rằng tài khoản mạng xã hội của các nhân vật công chúng hiện nay chính là diễn đàn thảo luận chính sách chính phủ lớn nhất. Phán quyết của tòa án đồng nghĩa mọi người không bị loại trừ khỏi các diễn đàn này chỉ vì quan điểm của mình.

Ông Trump hiện có hơn 60 triệu người theo dõi tài khoản @realDonaldTrump.

Du Lam (Theo Latimes)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger
ICTnews - Facebook bị sập khiến ảnh không thể hiển thị, “trắng xóa” trên Facebook, Messenger cũng như nhiều tính năng trên các ứng dụng khác...
Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo
ICTnews - Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh vừa tiến hành cuộc điều tra Facebook và Google trên thị trường quảng cáo điện tử, bao gồm cả việc sở...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump không được cấm người chỉ trích trên Twitter  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang