• Chia sẻ bài viết Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản

ictnews
Twitter cảnh báo người dùng không mắc bẫy chơi khăm lan truyền trên mạng khiến nạn nhân bị khóa tài khoản.

Một trò chơi khăm mới trên Twitter hứa hẹn người dùng sẽ có bảng tin (feed) màu sắc hơn nhưng thực tế vượt khỏi tưởng tượng của họ rất nhiều. Một số người dùng Twitter đang chia sẻ thông tin sai sự thật rằng: thay đổi ngày sinh trên trang cá nhân sẽ mở ra bảng tin Twitter rực rỡ. Tuy nhiên, vấn đề là mẹo đó không hoạt động và những người bị lừa đã bị khóa tài khoản.

Dường như trò chơi khăm xuất phát từ một tin tweet đăng hôm 26/3, đã được gần 28 nghìn lượt like và 12.000 lượt đăng lại. Những người làm theo hướng dẫn sẽ bị khóa tài khoản. Đó là bởi vì khi đổi ngày sinh về năm 2007, bạn đã thông báo cho Twitter rằng bạn chưa đến 13 tuổi – độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản Twitter, vi phạm điều khoản dịch vụ. Tài khoản bị khóa không thể truy cập cho đến khi họ đủ tuổi.

Không rõ đã có bao nhiêu người bị lừa nhưng chắc chắn đủ lớn để Twitter đưa lời cảnh báo. Tài khoản hỗ trợ Twitter cập nhật: “Chúng tôi nhận thấy trò chơi khăm khiến mọi người đổi sinh nhật Twitter trên trang cá nhân sang năm 2007 để mở nền màu mới. Xin đừng làm như vậy. Bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu dưới 13 tuổi”.

Người phát ngôn Twitter cho biết nếu mọi người mất quyền truy cập tài khoản, họ có thể kháng nghị bằng cách đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Twitter sẽ hỗ trợ họ.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhân viên Facebook có thể biết mật khẩu của bạn, hãy đổi ngay!
ICTnews - Facebook lưu hàng trăm triệu mật khẩu tài khoản dưới dạng văn bản không mã hóa. Việc người dùng nên làm ngay lúc này chính là đổi mật...
Thông tin sai lệch về vaccine vẫn tràn ngập Facebook, Instagram
ICTnews - Dù hứa hẹn sẽ mạnh tay hơn với các nội dung anti vaccine, người dùng vẫn dễ dàng tìm thấy những thông tin sai lệch về vaccine trên...
Facebook, YouTube có thể chặn video bạo lực nhờ công nghệ này
ICTnews - Để ngăn chặn phát tán video bạo lực như vụ xả súng tại New Zealand, Facebook và YouTube có thể sử dụng công nghệ có tên digital hashing.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang