• Chia sẻ bài viết Từ nay bạn có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ nay bạn có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram

ictnews
Khi tìm thấy mặt hàng yêu thích trên Instagram, bạn có thể mua nó ngay trên ứng dụng mà không cần mở website của người bán hàng.

Tính năng mua hàng trực tiếp trên Instagram

Hôm 19/3, Instagram thông báo tính năng thanh toán mới cho phép người mua mua sản phẩm và quản lý đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng. Tính năng áp dụng cho người dùng tại Mỹ với 20 nhãn hàng, bao gồm H&M, Kylie Cosmetics, Nike, Warby Parker và Zara. Vài tháng tới, sẽ có nhiều thương hiệu tham gia hơn.

Instagram liên tục bổ sung các công cụ mới giúp mọi người mua sắm dễ hơn. Các nhãn hàng có thể thêm tag mua sắm trong một số ảnh để người dùng xem thông tin sản phẩm như giá bán rồi bấm vào website để mua hàng. Theo Instagram, có hơn 130 triệu người đã bấm để xem tag sản phẩm trong các bài đăng mỗi tháng, tăng từ 90 triệu người tháng 9/2018.

Anindya Ghose, Giáo sư dạy về Thương mại điện tử và mạng xã hội tại Trường Kinh tế Stern thuộc Đại học New York, cho rằng nút thanh toán giúp người dùng hành động ngay lập tức. Nếu họ bị buộc phải rời nền tảng đang dùng và chuyển sang trang khác để hoàn thành thao tác, nó sẽ làm giảm lượng truy cập lớn.

Khi người dùng bấm vào tag sản phẩm để xem thông tin trên Instagram, họ sẽ nhìn thấy tùy chọn “Check out on Instagram”. Sau đó, người dùng điền thông tin như phương thức thanh toán, địa chỉ nhân hàng, thông tin hóa đơn, email. Instagram sẽ lưu lại để không cần phải nhập lần sau. Công ty có lợi thế vì người dùng thường tìm cảm hứng thời trang qua ứng dụng cũng như nền tảng người dùng và phân khúc độ tuổi rộng hơn các nền tảng khác.

Instagram sẽ thu khoản phí bán hàng để gây quỹ cho tính năng mới và đền bù các chi phí liên quan như xử lý các khoản thanh toán. Việc thanh toán được bảo mật và xử lý thông qua hợp tác với PayPal. Công ty không chia sẻ thông tin thanh toán với người bán và giữ thông tin trên các máy chủ bảo mật.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook dùng AI chặn phát tán ảnh "nóng" của tình cũ trên mạng xã hội
ICTnews - Facebook cho biết sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm ngăn chặn việc phát tán ảnh "nóng" mà không được sự cho phép của người khác, hay...
Facebook dành vị trí “vàng” cho game trên ứng dụng di động
ICTnews - Game di động ngày càng phát triển mạnh mẽ, nắm được xu hướng này, Facebook đã dành sự ưu ái đặc biệt cho game trong bản cập nhật ứng...
Google giới thiệu dịch vụ game đám mây: chơi game nhanh như xem video YouTube
ICTnews - Google thông báo trong năm nay, công ty sẽ phát hành dịch vụ stream game trên trình duyệt có tên Stadia dựa trên công nghệ đám mây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ nay bạn có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang