• Chia sẻ bài viết Từ tháng 10 này, bạn phải đăng ký mới đọc được báo trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ tháng 10 này, bạn phải đăng ký mới đọc được báo trên Facebook

ictnews
Mạng xã hội khổng lồ gọi đây là hành động đáp lại lời kêu cứu từ các hãng tin và báo chí truyền thống.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên mục Instant Articles, nơi dựa trên sở thích và ưu tiên quan tâm của người dùng để tổng hợp các câu chuyện và bài báo từ hàng trăm hãng tin và hiển thị. Ngoài việc đưa người đọc đến trang chủ của hãng tin đó và đăng ký ấn bản điện tử, Facebook còn có kế hoạch đặt một mức phí sàn, theo đó người đọc phải đăng ký ấn phẩm của hãng tin đó sau khoảng 10 bài báo đọc miễn phí.

Tại Hội nghị Phát triển ngành Xuất bản số tại New York vào ngày 18/7, Campbell Brown cho biết: “Một trong những thông tin chúng tôi nghe được nhiều nhất trong các cuộc họp sơ bộ giữa các hãng tin và nhà phát hành số là ‘muốn người dùng sử dụng một sản phẩm có đăng ký - muốn Facebook đặt một mức phí sàn’. Do đó, chúng tôi đã suy nghĩ và đưa ra quyết định như vậy”.

Facebook đã công tính năng Instant Articles từ năm 2015 nhưng đến nay mới bắt đầu tính đến chuyện thu phí. 

Trước mắt, điều này nhằm xoa dịu các hãng tin đang tỏ thái độ rất gay gắt vì họ không kiểm soát được những nội dung tin bài được đăng trên Facebook. Liên hiệp Truyền thông và Tin tức vào tuần trước đã đệ đơn lên Quốc hội Mỹ, cáo buộc Facebook và Google thu lợi từ công sức của hàng trăm tờ báo mà không hề có chia sẻ xứng đáng đối với bên xuất bản.

Theo tờ The Wall Street Journal, người dùng Facebook sắp tới có thể đăng ký các ấn phẩm điện tử của một tờ báo ngay trên ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, chưa rõ Facebook sẽ nhận bao nhiêu phần trăm trong số tiền đăng ký đó của người dùng. Đại diện của Facebook cũng cho hay, hãng này không hề phản đối các hãng tin gia nhập cuộc chơi nhưng Facebook muốn làm việc với từng hãng tin riêng lẻ thay vì với một liên hiệp báo chí như vậy.

Minh Thu (theo TheStreet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau án phạt của Đức cho Facebook và EU cho Google, Thung lũng Silicon còn trông đợi gì ở châu Âu?
ICTnews - Sự khác biệt sâu sắc giữa Mỹ và châu Âu trong cách đối xử với Thung lũng Silicon đã đẩy các quan chức châu Âu trở thành "cảnh sát"...
Bê bối mới nhất của Google tại châu Âu: Giao dịch ngầm để lấy thông tin của bệnh nhân
ICTnews - Ủy ban Kiểm soát Thông tin (ICO) của Anh vừa phát hiện một thỏa thuận từ năm 2015 giữa Google và các bệnh viện tại nước này nhằm lấy...
Chưa yên tại châu Âu, Facebook và Google lại sắp gặp sóng gió tại quê nhà
ICTnews - Các hãng tin của Mỹ đang bắt tay nhau và đề xuất Quốc hội ra luật chống lại 2 ông lớn này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ tháng 10 này, bạn phải đăng ký mới đọc được báo trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang