• Chia sẻ bài viết Ứng dụng “hát nhép” TikTok bắt đầu hạ nhiệt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng “hát nhép” TikTok bắt đầu hạ nhiệt

ictnews
Hiện tượng TikTok bắt đầu cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu.

 

TikTok, nền tảng mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, có thể bắt đầu vào giai đoạn tăng trưởng chậm dần. Nền tảng ra mắt năm 2016 dưới dạng ứng dụng “hát nhép” mang tên Musical.ly trước khi bị ByteDance mua lại. ByteDance hiện đang là startup giá trị nhất thế giới.

Sau khi chính thức đổi thương hiệu và tiến ra toàn cầu năm 2017, TikTok ngày càng được ưa chuộng nhờ kết hợp được những gì tốt nhất của Vine và YouTube và đặc biệt nổi tiếng trong giới trẻ.

Trong 2,5 năm, TikTok chứng kiến tăng trưởng mãnh liệt, chỉ riêng năm nay đã có thêm 500 triệu người dùng và chính thức vượt mốc 1,5 tỷ người dùng trên thế giới. Dù vậy, theo dữ liệu mới từ hãng phân tích SensorTower, dường như nền tảng bắt đầu chững lại.

Số lượt tải lần đầu của TikTok trong quý III/2019 đạt 177 triệu, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2018. Theo Bloomberg, rất có thể nguyên nhân đến từ chi phí quảng cáo Facebook giảm. TikTok thu hút nhiều người dùng mới ở Mỹ nhờ quảng cáo trong ứng dụng Facebook nhưng không còn chi nhiều như trước. Từ đó, tăng trưởng người dùng ở Mỹ giảm đáng kể.

Dù TikTok vẫn là hiện tượng toàn cầu, ứng dụng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, không chỉ ở tăng trưởng. Đó còn là sự giám sát từ các nhà lập pháp, chỉ trích từ đối thủ, bao gồm CEO Facebook Mark Zuckerberg. Đây sẽ là những hòn đá ngáng chân ByteDance trên con đường thống trị mạng xã hội nói chung.

Chính trị gia Mỹ phê bình cách xử lý dữ liệu cũng như kiểm duyệt nội dung của ByteDance. Công ty từ chối xuất hiện trong phiên điều trần của Thượng viện Mỹ về quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những đứa trẻ chưa kịp lớn đã trở thành ngôi sao mạng xã hội
ICTnews - Tại Nga, nhiều đứa trẻ được phụ huynh gửi đến lớp học làm blog khi còn rất nhỏ. Nhờ có các nền tảng như Instagram, TikTok, chúng có...
Elon Musk đổi tên trên Twitter thành “Treelon”, nguyên nhân phía sau thật sự bất ngờ
ICTnews - “Iron Man” của giới công nghệ Elon Musk vừa đổi tên Twitter thành “Treelon”, ngay lập tức khiến tất cả mọi người theo dõi sửng sốt.
Tổng thống Trump dùng mạng xã hội như thế nào, khác gì chúng ta?
ICTnews - Tổng thống Donald Trump khai thác triệt để sức mạnh của mạng xã hội, không giống bất kỳ người tiền nhiệm nào.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng “hát nhép” TikTok bắt đầu hạ nhiệt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang