• Chia sẻ bài viết Video: -3 độ C tuyết rơi nặng hạt tại thị trấn Sapa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Video: -3 độ C tuyết rơi nặng hạt tại thị trấn Sapa

ictnews
– Tuyết rơi nặng hạt, dân lo trâu chết, nhiều người lần đầu tiên thấy băng tuyết xuất hiện tại Sapa, Ba Vì, Mẫu Sơn, Yên Tử.. trong đó có cả khu vực thành phố như Cao Bằng.

Ngày 24/1, băng tuyết được ghi nhận xuất hiện tại các huyện vùng xa thuộc các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn, Cao Bằng, Vĩnh Phúc và thậm chí vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cũng có tuyết rơi.

Tại thành phố Cao Bằng, chị Thu Hương (nhân viên Bưu điện Thành phố) cho biết, khoảng 2h chiều, trời bắt đầu xuất hiện những hạt băng nhỏ li ti, ban đầu mọi người tưởng là mưa đá vì hiện tượng này chưa bao giờ xảy ra. “Tuy nhiên, nhìn kĩ lại thì những hạt băng này rất nhẹ và bay phất phơ trong gió, như tuyết trong tivi”, chị Hương nói.

Cụ Trần Thị Phú, một người dân tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng cho biết, cụ đã sống ở đây 80 năm nay và chưa bao giờ thấy những hạt băng rơi kiểu này ở thành phố: “buốt lắm, lạnh lắm, chưa thấy bao giờ”.

Theo Yahoo Weather, nhiệt độ tại các nơi nói trên từ 4 độ C cho đến – 4 độ C, lạnh nhất là các khu vực tại huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, Yahoo sử dụng dữ liệu nguồn từ các cơ quan khí tượng thuỷ văn trên thế giới.

Tuyết rơi nặng hạt tại khu vực thị trấn Sapa - video: Tân Nobi

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nhiệt độ ngày 24/1 tại khu vực Bắc Bộ từ -4 độ C những nơi như Lạng Sơn, Sapa cho đến 8,4 độ C tại Hoà Bình. Trong đó, băng tuyết xuất hiện ở những nơi nhiệt độ thấp, độ ẩm cao và có mưa.

Băng tuyết hiện đang xuất hiện khắp nơi tại Sapa - ảnh: Prim Le

Hiện tượng thời tiết bất thường làm những người dân tại thành phố và các khu đô thị thích thú, trên mạng xã hội, những hình ảnh băng tuyết đang tràn ngập Facebook. Tuy nhiên, đối với những người nông dân thì đây có thể là một cú sốc với họ, khi cách đây chỉ vài tuần, thời tiết khá ấm áp và họ chưa chuẩn bị đầy đủ phương án phòng tránh rét cho cây trồng, vật nuôi.

Chị Prim Le, hướng dẫn một công ty du lịch chuyên khai thác khách từ các thị trường Lào và Thái Lan chia sẻ: “Trước khi tuyết rơi một ngày, trời khá quang đãng, nhưng chỉ sau một hôm là trời đột ngột lạnh, tuyết rơi nhiều. Thời tiết này khách du lịch những nước Thái, Lào thì khá thích, nhưng tây ba lô thì ít đi... ”.

Thành Lương

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ ảnh tuyết phủ trắng vùng cao trên Facebook ngày 24/1/2016
ICTnews - Không chỉ ở Sapa, Mẫu Sơn mà Mộc Châu, Mai Châu hay Ba Vì cũng có những bức ảnh tuyết phủ rất đẹp được chia sẻ khắp nơi trên Facebook...
Sapa: Nhiều xe ô tô không nổ máy được vì dầu bị đóng băng
Tại Sapa, Lào Cai, do tuyết rơi, nhiệt độ xuống dưới âm -1 đến -3 độ nên nhiều ô tô không nổ được máy do bị đông dầu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Video: -3 độ C tuyết rơi nặng hạt tại thị trấn Sapa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang