• Chia sẻ bài viết VNPT, Viettel cần đảm bảo đúng lộ trình chuyển đổi sang IPv6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT, Viettel cần đảm bảo đúng lộ trình chuyển đổi sang IPv6

ictnews
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng vừa đề nghị Viettel, VNPT cũng như các doanh nghiệp lớn khác cần phải chú ý việc triển khai IPv6 đảm bảo theo mục tiêu, lộ trình kế hoạch của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia.

Ban thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia làm việc với Tập đoàn VNPT vào chiều ngày 15/7/2015.

Ngày 15/7 vừa qua, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Trưởng ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia đã chủ trì các buổi làm việc trực tiếp với hai Tập đoàn Viettel và VNPT để rà soát đánh giá hiện trạng triển khai IPv6 tại 2 đơn vị này.

Tại buổi làm việc, Viettel và VNPT đã báo cáo hiện trạng triển khai tại doanh nghiệp, kế hoạch, lộ trình chuyển đổi IPv6 cho mạng Viettel và VNPT. Về cơ bản, hạ tầng mạng lưới của cả hai tập đoàn VNPT và Viettel đều đã sẵn sàng cho việc triển khai chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6.

Các doanh nghiệp cũng cho biết đã nỗ lực nghiên cứu kinh nghiệm của các nhà mạng lớn trên Thế giới và thử nghiệm cho việc chuyển đổi IPv4 - IPv6 cho mạng di động băng rộng, đồng thời đặt ra mục tiêu cụ thể theo lộ trình kế hoạch triển khai của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia.

Cũng trong buổi làm việc với Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, đại diện Viettel và VNPT đã đưa ra những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình triển khai và chuyển đổi IPv4 - IPv6 với vấn đề về chi phí, thiết bị, thời gian cũng như khó khăn về nhân lực.

Chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, đại diện của Thường trực Ban Công tác - VNNIC đã đề nghị các doanh nghiệp phải lập kế hoạch cụ thể cho việc chuyển đổi với phần mềm và thiết bị đầu cuối  phù hợp với IPv6, đẩy lưu lượng cao hơn cho mạng băng rộng; trao đổi về tính ưu việt của IPv6 là tự cấu hình để các doanh nghiệp thử nghiệm và triển khai.

Ban thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia làm việc với Tập đoàn Viettel sáng ngáy 15/7/2015.

Theo Kế hoạch Hành động Quốc gia về IPv6, Việt Nam đang ở cuối Giai đoạn II - Giai đoạn Khởi động kéo dài từ 2013-2015 và  cần đạt được các mục tiêu: Hình thành cơ sở hạ tầng mạng IPv6 quốc gia; Triển khai rộng rãi việc cho phép đấu nối và thử nghiệm IPv6 trên cơ sở hạ tầng mạng IPv6 quốc gia; Tất cả các doanh nghiệp Internet sẵn sàng hoạt động song song IPv4/IPv6; Bắt đầu cung cấp chính thức một số dịch vụ trên nền công nghệ IPv6 cho khách hàng; Các tổ chức, doanh nghiệp lớn có hạ tầng CNTT bước đầu triển khai việc chuyển đổi hạ tầng từ IPv4 sang hỗ trợ song song IPv4/IPv6; Chính thức áp dụng IPv6 cho Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước; Mạng Internet Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ trên nền công nghệ IPv6.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã đề nghị VNPT cần chú trọng hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực để thúc đẩy phát triển IPv6, đồng thời đề nghị VNPT yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị, cung cấp dịch vụ chú ý trong quá trình sản xuất, nhập khẩu thiết bị công nghệ thông tin tương thích với IPv6.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu VNPT, Viettel cũng như các doanh nghiệp lớn phải chú ý việc triển khai IPv6 đảm bảo theo mục tiêu, lộ trình kế hoạch của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia.

Trong thời gian tới, Đoàn công tác về thúc đẩy triển khai IPv6 sẽ tiếp tục làm việc với FPT Telecom, Báo Vietnamnet, MobiFone, CMCTI và Báo Vnexpress để thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Nam Thắng về nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch hành động năm 2015 của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia: “Bộ TT&TT và Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cần khẩn trương rà soát, kiến nghị các doanh nghiệp viễn thông nâng cấp mạng lưới Internet, cơ sở hạ tầng Internet quốc gia, bảo đảm đến hết năm 2015 mạng di động băng rộng phải hoàn toàn chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6”.

Minh Ngọc

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Sắp “đo” độ sẵn sàng với IPv6 của báo điện tử, mạng xã hội
ICTnews - Ngay trong tháng 4/2015, VNNIC sẽ tổ chức đợt khảo sát về nhận thức, tác động và khả năng sẵn sàng với IPv6 của nhóm đơn vị, doanh...
MobiFone, VinaPhone, Viettel hé lộ kế hoạch tiến lên IPv6
ICTnews - Tại hội thảo chủ đề “Ứng dụng IPv6 cho di động băng rộng” diễn ra ngày 6/5/2015 tới, các nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ...
Thứ trưởng Lê Nam Thắng: “Triển khai IPv6 trên mạng di động là khâu đột phá”
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh, với số lượng thuê bao 3G tương đối lớn và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, việc triển...
Nhà mạng than nhiều thiết bị đầu cuối chưa hỗ trợ IPv6
ICTnews - Dù đều khẳng định hạ tầng mạng đã sẵn sàng để triển khai IPv6, song đại diện cả 3 mạng di động lớn MobiFone, VinaPhone và Viettel cũng...
VNPT sẽ thử nghiệm IPv6 vào cuối năm 2015
ICTnews – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nghiêm Phú Hoàn cho hay, VNPT sẽ thử nghiệm mạng IPv6 trên một nhóm khách hàng vào cuối năm 2015.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT, Viettel cần đảm bảo đúng lộ trình chuyển đổi sang IPv6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang