• Chia sẻ bài viết Vụ xả súng New Zealand: Facebook đã xóa 1,5 triệu video trên nền tảng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vụ xả súng New Zealand: Facebook đã xóa 1,5 triệu video trên nền tảng

ictnews
Facebook cho biết đã xóa 1,5 triệu video về vụ xả súng tại New Zealand trong vòng 24 giờ đầu tiên sau vụ tấn công.

Các tờ báo đưa tin về vụ xả súng tại New Zealand. Ảnh: AP

Trên tài khoản Twitter chính thức, Facebook thông báo: “Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi đã xóa 1,5 triệu video về vụ tấn công trên toàn cầu, trong đó hơn 1,2 triệu video bị chặn ngay trong quá trình tải lên”. Facebook cũng sẽ xóa tất cả các phiên bản video đã được chỉnh sửa để tôn trọng những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch và theo yêu cầu của nhà chức trách địa phương. Mia Garlick, Giám đốc Chính sách Facebook tại New Zealand và Australia, cho biết sẽ tiếp tục xóa nội dung vi phạm dựa vào công nghệ và con người.

Như vậy, theo con số mà Facebook đưa ra, Facebook chỉ chặn được 1,2 triệu video trong quá trình tải, đồng nghĩa với 300.000 video đã xuất hiện trên nền tảng. Công ty không bình luận về số người đã xem video hay công bố chặn video như thế nào.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden cho biết bà đã có kế hoạch xử lý vấn đề livestream với Facebook. Trong cuộc họp báo tại Wellington hôm 17/3, bà tiết lộ Giám đốc Điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã liên lạc với bà về vụ tấn công.

Brenton Tarrant, công dân 28 tuổi người Australia, bị bắt hôm 15/3 với tội danh giết người sau vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand. Tarrant được cho là đã livestream cảnh tấn công trên Facebook. Theo nhà chức trách, ít nhất 50 người chết và khoảng 50 người khác bị thương. Video livestream kéo dài 17 phút và nhiều bản sao được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó.

Dù Facebook đã xóa video, hãng cũng các dịch vụ khác như YouTube và Twitter vẫn gặp khó khăn trong việc theo kịp các bản sao được tải lên nền tảng của mình.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook bị điều tra hình sự vì thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng
ICTnews - Theo New York Times, công tố viên liên bang đang tiến hành điều tra hình sự đối với giao dịch chia sẻ dữ liệu của Facebook với một...
Facebook tiết lộ nguyên nhân sập toàn cầu ngày 14/3
ICTnews - Facebook, Instagram và WhatsApp trải qua sự cố gián đoạn tồi tệ nhất lịch sử. Nguyên nhân của vụ sập mạng này là từ đâu?
Facebook cùng lúc mất hai “tướng” quan trọng
ICTnews - Hai lãnh đạo cao cấp của Facebook đều ra đi trong cùng một tuần sau khi mạng xã hội thông báo kế hoạch định vị lại, tập trung vào bảo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vụ xả súng New Zealand: Facebook đã xóa 1,5 triệu video trên nền tảng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang