• Chia sẻ bài viết Website “Trực quan hóa thư điện tử” được ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Website “Trực quan hóa thư điện tử” được ra mắt

ictnews
Yahoo! vừa chính thức thông báo ra mắt trang visualize.yahoo.com, đây là một website tương tác cho phép quan sát toàn bộ cấu trúc hoạt động của việc gửi và nhận email hằng ngày.
yahoo-visual.jpg
Giao diện trực quan hóa thư điện tử của Yahoo!. Ảnh chụp màn hình

Với phiên bản Yahoo! Mail mới nhất được ra mắt vào tháng 5 vừa qua, Yahoo! cho biết đã cải tiến hệ thống bảo vệ để ngăn chặn thư rác một cách hiệu quả hơn, kết quả là 550 tỉ thư và tin nhắn rác (tương đương 1,800 email/ người dùng) đã bị chặn lại để bảo vệ lợi ích cho người dùng.

Để ngăn chặn thư rác một cách hiệu quả, Yahoo! đã sử dụng hệ thống điện toán đám mây nguồn mở với tên gọi Hadoop, có khả năng sắp xếp và sàng lọc thư rác để bảo vệ an toàn cho hộp thư của hơn 300 triệu người dùng Yahoo! Mail trên toàn cầu. Hệ thống này sẽ phân tích tất cả các dữ liệu nặc danh và nhận diện bằng các thuật toán thông minh để dự đoán những mẫu thư rác có thể được chuyển đến và phân biệt được người gửi “tốt” hay “xấu”.

Phía bên góc trái của website, người dùng có thể thấy 1 thẻ có tên gọi “Từ khóa xu hướng"(Trending Keywords). Khi nhấp chuột vào thẻ này, một loạt những từ khóa sẽ xuất hiện để giúp người dùng phân biệt giữa từ khóa “Tốt” (Good) và “Thư rác” (Spam). Người dùng cũng có thể tìm thấy những con số thống kê thú vị về Yahoo! Mail bằng cách nhấp chuột vào các biểu đồ ngay tại website. 

Xuân Thành

Theo Yahoo!

Xuân Thành

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Website “Trực quan hóa thư điện tử” được ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang