Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Wi-Fi 6 chính thức ra mắt, chỉ iPhone 11 và Galaxy Note 10 hỗ trợ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Wi-Fi 6 chính thức ra mắt, chỉ iPhone 11 và Galaxy Note 10 hỗ trợ

ictnews
Liên minh Wi-Fi vừa chính thức ra mắt chứng nhận cho Wi-Fi 6, iPhone 11 và Galaxy Note 10 là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối mới này.

Hiện tại các hãng công nghệ đã có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm mới nếu đạt chứng nhận tiêu chuẩn này. Wi-Fi 6 gồm nhiều công nghệ mới kết hợp với nhau để kết nối thiết bị hiệu quả hơn. Chuẩn Wi-Fi mới khá quan trọng vì chúng ta đang ngày càng sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ (không lạ nếu mỗi gia đình có hơn một chục thiết bị được kết nối Wi-Fi cùng lúc), đòi hỏi công nghệ kết nối mới phải nhanh và mạnh mẽ hơn.

Chứng nhận được đăng bởi Liên minh Wi-Fi.

Chuẩn Wi-Fi mới chủ yếu tăng tốc độ ở những điểm truy cập mạng đông đúc. Theo lý thuyết, tốc độ tối đa của Wi-Fi 6 được tăng từ 3,5 Gbps lên 9,6 Gbps. Thực tế những thông số này không quan trọng lắm vì mạng gia đình sẽ không bao giờ đạt đến tốc độ tối đa.

Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ hoạt động nhanh và cung cấp nhiều dữ liệu cùng lúc, do đó tốc độ thiết bị nhận được sẽ cao hơn trước. Lợi ích lớn nhất mà Wi-Fi 6 mang lại là cải thiện tốc độ mạng ở những điểm truy cập quy mô lớn, nhu cầu mạng cao. Ngoài ra, chuẩn kết nối này cũng được cải thiện một số vấn đề bảo mật.

iPhone 11 đã được tích hợp sẵn công nghệ mới này.

Wi-Fi 6 có một màn ra mắt khá thuận lợi vì iPhone 11 đang mở bán được hỗ trợ sẵn công nghệ này. Đồng nghĩa, hàng triệu thiết bị tích hợp Wi-Fi 6 sẽ nhanh chóng đến tay người dùng. Dù là thành viên của Liên minh Wi-Fi, nhưng nhiều năm nay Apple không tham gia chứng nhận bất kỳ sản phẩm nào với tổ chức này. Nhưng tất cả các mẫu iPhone từ trước đến nay vẫn kết nối ổn định trên các tiêu chuẩn cũ.

Liên minh cho biết Galaxy Note 10 của Samsung sẽ là smartphone đầu tiên có chứng nhận Wi-Fi 6, đồng thời khẳng định rằng những thiết bị cũ hơn vẫn có thể nhận chứng nhận nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Tuy nhiên, Wi-Fi 6 lại cần có cấu hình phần cứng mới nên hầu hết sản phẩm hiện có trên thị trường đều không đạt chuẩn.

Hoàng Trang (Theo Phonearena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Wi-Fi 6 có thể tải 22 bộ phim Marvel trong vòng 3 giờ
Router được chế tạo theo chuẩn mới 802.11ax hay còn gọi là Wi-Fi 6 cho tốc độ kết nối nhanh hơn 30% so với phiên bản trước đó.
9 lý do nên mua Samsung Galaxy S10 thay vì Galaxy Note 10
ICTnews - Galaxy Note 10, flagship mới nhất của Samsung, đã chính thức lên kệ. Tuy nhiên, nếu nhất thiết phải mua smartphone, đây không phải...
Samsung động viên người dùng iPhone chuyển sang Galaxy Note 10
ICTnews - Đúng vào ngày Apple bắt đầu mở đặt trước iPhone 11, Samsung đã tung ra quảng cáo mới, kêu gọi người dùng iPhone chuyển sang Galaxy...
Những điểm trừ của iPhone 11 khi đặt cạnh Galaxy Note 10
ICTnews - Đây là những điểm trừ khiến iPhone 11 có phần "lép vế" khi đặt cạnh Galaxy Note 10 trên phân khúc điện thoại cao cấp.
Đánh giá iPhone 11: Pin khỏe, camera đẹp, là lựa chọn "chắc ăn" hơn smartphone 5G hay màn hình gập
ICTnews - Phần lớn các trang báo công nghệ đều đánh giá cao pin và camera trên iPhone 11. Với những người đang dùng iPhone cũ, đây là khoản nâng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Wi-Fi 6 chính thức ra mắt, chỉ iPhone 11 và Galaxy Note 10 hỗ trợ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang