• Chia sẻ bài viết Áp phích Toy Story có chữ ký của Steve Jobs được bán đấu giá 25 nghìn USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Áp phích Toy Story có chữ ký của Steve Jobs được bán đấu giá 25 nghìn USD

ictnews
Một tấm áp phích hiếm hoi của xưởng phim hoạt hình Pixar với các nhân vật trong Toy Story là Buzz Lightyear và Woody có chữ ký của Steve Jobs sắp được đưa ra bán đấu giá.

Steve Jobs được cho là đã ký vào tấm poster khoảng năm 1995 khi Toy Story ra mắt phần phim thứ nhất. Đây là bộ phim dài đầu tiên của Pixar và đã thu được thành công rực rỡ, khiến Pixar trở thành một trong những hãng phim hoạt hình lớn nhất thế giới.

Sau khi rời Apple năm 1985, Jobs dùng 5 triệu USD để mua Pixar (lúc đó còn có tên là Graphics Group) từ Lucasfilm với mục đích là biến nó thành một Apple thứ hai, sau đó đầu tư thêm 5 triệu nữa cho các hoạt động của công ty.

Tấm poster với chữ ký của Steve Jobs được phóng to.

Theo đó, Jobs trở thành cổ đông lớn nhất của công ty với 70% vốn, 30% còn lại thuộc về các nhà quản lý cùng nhân viên. Nhưng sau khi nghe ước mơ làm những bộ phim hoạt hình lộng lẫy, hiện đại và đầy sáng tạo của 2 người đồng sáng lập là Ed Catmull và Alvy Ray Smith, Jobs đã từ bỏ ý định ban đầu và chúng ta có một Pixar như ngày nay.

Trong những ngày đầu tiên, Ban quản trị của của Pixar gồm 3 người: Jobs, Ed Catmull và Alvy Ray Smith. Trong đó, Job quản lý công việc chung còn 2 người còn lại đảm trách chuyên môn. Vai trò CEO của ông chỉ chấm dứt khi Pixar được Disney mua lại giá 7,4 tỉ USD vào năm 2006. Ông sau đó cũng trở thành thành viên Hội đồng quản trị của Disney với tư cách là cổ đông cá nhân lớn nhất.

Tấm áp phích có kích thước 60x90cm và được Jobs ký ở phần dưới logo Pixar. Nó sẽ có giá khởi điểm từ 25 nghìn USD và đi kèm một thư xác thực từ Pixar. Phiên đấu giá diễn ra vào 29/8.

Hoàng Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 bộ phim hoạt hình tuyệt vời nhất của Disney - Pixar
Sau thành công "Cars 2", hãng phim Pixar đã công bố danh sách những siêu phẩm từng “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng điện ảnh.
YouTube cho thuê phim của Disney và Pixar
ICTnews - Hiện Youtube đã bắt đầu cho thuê những bộ phim của hai hãng phim Disney và Pixar trên trang YouTube. Đó là tin xấu đối với công ty...
Pixar đổi tên trụ sở thành “Steve Jobs”
ICTnews – Để tưởng nhớ tới cố TGĐ Steve Jobs, hãng phim hoạt hình Pixar vừa đổi tên đại bản doanh theo tên ông.
Mối lương duyên kỳ lạ giữa Pixar và Steve Jobs
ICTnews - Pixar được thành lập vào năm 1979 và là một nhóm chuyên phụ trách đồ họa thuộc bộ phận máy tính của hãng Lucasfilm trước khi tách ra...
Pixar đã cứu rỗi Steve Jobs và Apple như thế nào?
ICTnews - Nếu Pixar không thành công, có lẽ Steve Jobs không có đủ tự tin để quay lại dẫn dắt Apple và làm ra những sản phẩm huyền thoại như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Áp phích Toy Story có chữ ký của Steve Jobs được bán đấu giá 25 nghìn USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang