• Chia sẻ bài viết Apple tham vọng "khai tử" hộ chiếu giấy truyền thống với iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple tham vọng "khai tử" hộ chiếu giấy truyền thống với iPhone

Tham vọng của Apple trong tương lai là biến mỗi chiếc iPhone của người dùng trở thành một cuốn hộ chiếu điện tử, giup bạn có thể lưu trữ thông tin cá nhân bảo mật và khai báo thông tin thuận tiện ở mọi lúc mọi nơi.

Theo Softpedia, gã khổng lồ công nghệ Apple mới đây đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan cấp phép bằng sáng chế của Mỹ. Bằng sáng chế với tên gọi "Document importation into secure element" mô tả một cách mới giúp iPhone có thể lưu trữ thông tin cá nhân và danh tính của người dùng trong chip bảo mật.

Những thông tin bao gồm gồm tên tuổi, địa chỉ,…có thể khai báo trước các cơ quan chức năng thông qua công nghệ NFC và RFID. Nhưng tất nhiên, mọi thông tin cá nhân chỉ được khai thác khi có sự cho phép của công dân. Điều đó cũng đồng nghĩa, quy trình cấp phép thông tin sẽ được thực hiện sau khi công dân sử dụng các biện pháp bảo mật như Face ID, mật khẩu hoặc vân tay.

Bằng sáng chế mô tả, iPhone sẽ sử dụng một con chip bảo mật giúp lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ sử dụng kết nối RFID hoặc NFC để thu thập thông tin xác thực từ tài liệu nhận dạng do cơ quan chức năng cấp, ví dụ như giấy phép lái xe. Sau khi được chấp thuận, tất cả dữ liệu đó sẽ được lưu trữ trong chip và từ đó trở thành cơ sở xác thực danh tính cho bạn.

Cơ chế này khá giống với cách iPhone tiếp nhận và lưu trữ vân tay nên bạn không cần quá lo về việc dữ liệu cá nhân có thể bị gửi về máy chủ của Apple.

Apple tin tưởng rất lớn về tiềm năng của công nghệ mới này. Hãng kỳ vọng thế giới sẽ không còn cần đến giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu giấy truyền thống trong tương lai, nếu như công nghệ này được triển khai trên quy mô toàn cầu.

Giống với nhiều dự án tham vọng khác, đây vẫn là một công nghệ tiềm năng đang trong giai đoạn lên ý tưởng và cấp phép bằng sáng chế. Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt với cơ quan chức năng của các nước nếu muốn phổ cập hóa "hộ chiếu điện tử" trên iPhone trong tương lai.

Nếu được áp dụng trên quy mô toàn cầu, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp giảm thời gian xử lý các thủ tục xuất nhập cảnh, nhập khẩu hàng hóa,…Ngoài ra, các công ty tư nhân cũng có thể áp dụng hình thức này để xác thực danh tính nhân viên.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ thay thế hộ chiếu tại các sân bay Australia
ICTnews - Tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các sân bay Australia sẽ giúp du khách không phải trình hộ chiếu khi đi qua...
Bộ Công an chưa áp dụng kiểm soát xuất nhập cảnh bằng hộ chiếu điện tử
ICTnews - Theo Bộ Công an, việc cấp hộ chiếu điện tử cho công dân và đưa “e-gate” vào sử dụng để kiểm soát xuất nhập cảnh có liên quan đến việc...
iPhone X chỉ là khởi đầu cho một kỷ nguyên "điện thoại nghìn đô"
ICTnews - Nếu cảm thấy iPhone X với giá 999 USD tại Mỹ là quá cao và khó chấp nhận, có thể bạn sẽ phải làm quen với những smartphone tầm trung...
Apple sẽ đặt tên cho iPhone 2018 như thế nào?
Những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ được đặt tên như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple tham vọng "khai tử" hộ chiếu giấy truyền thống với iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang