• Chia sẻ bài viết Bạn có biết “https://” nghĩa là gì không? Đối với người Mỹ, hầu hết là "không biết" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bạn có biết “https://” nghĩa là gì không? Đối với người Mỹ, hầu hết là "không biết"

Pew Research Center vừa công bố kết quả khảo sát gần đây của mình liên quan đến sự hiểu biết của người Mỹ về những vấn đề vấn đề liên quan đến công nghệ. Theo nghiên cứu, phần lớn người trường thành chỉ có thể trả lời đúng một nửa câu hỏi. Hầu hết họ thường bị “mắc kẹt” với những câu hỏi an ninh mạng.

Kết quả khảo sát

Pew Research Center đã thực hiện cuộc khảo sát này từ ngày 3 - 17/06 và có 4.272 người tham gia. Cuộc khảo sát này chỉ gồm 10 câu hỏi, nhưng lại bao quát một loạt các chủ đề số.

Chỉ có 20% người trưởng thành trả lời đúng 7 câu hỏi trở lên và chỉ có 2% trả lời đúng tất cả. Những người có bằng đại học và những người dưới 50 tuổi thường đạt điểm cao hơn trong các cuộc khảo sát liên quan đến công nghệ và đối với lần khảo sát này cũng vậy.

Những người tham gia có bằng cử nhân hoặc cao hơn trả lời chính xác trung bình 6 câu hỏi. Những người đã và đang theo học một số trường đại học nhưng chưa đạt được bằng cấp trả lời đúng khoảng 4 câu hỏi. Những người lớn có bằng tốt nghiệp trung học trở xuống chỉ trả lời đúng 3 câu hỏi.

Bạn có biết

Vấn đề mà người Mỹ bị "mắc kẹt"

Biểu đồ trên cho thấy những người tham gia không trả lời được các câu hỏi về an ninh mạng. Trung bình 10 người thì chỉ có 3 người biết "https://" là một giao thức giúp cho trang web có thể mã hóa mọi thông tin mà họ chia sẻ. Chưa đến 30% người tham gia biết xác thực hai yếu tố là gì.

Khoảng 1/4 số người tham gia không biết duyệt web riêng tư chỉ ẩn đi lịch sử trình duyệt, trong khi chưa đến một nửa người không biết duyệt web riêng tư là gì.

Dù vậy, phần lớn những người trưởng thành tham gia đều có kiến thức về lừa đảo, cookie và trình theo dõi web. Hầu hết những người được khảo sát thậm chí còn biết mối quan hệ giữa các nền tảng truyền thông xã hội và quảng cáo dù họ không thể nhận dạng được một bức ảnh của CEO và đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey.

Minh Hùng

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người Mỹ đốt hàng tỷ USD vì mua hàng online lúc say rượu
Nhiều người đã chi cả trăm USD để mua các món hàng trên mạng sau khi dùng bia rượu. Amazon thu về hàng tỷ USD từ những "thượng đế" đặc biệt này.
Người Mỹ lần đầu tiên xem di động nhiều hơn tivi
ICTnews - Lần đầu tiên trong lịch sử, thời gian người Mỹ sử dụng thiết bị di động đã vượt qua xem tivi, trong đó smartphone chiếm tỉ lệ lớn nhất.
Người Mỹ đã ngừng mua smartphone mới kể từ khi iPhone X xuất hiện và nguyên nhân không ngoài dự đoán
Kể từ khi iPhone X ra đời, nó đã mở ra một trào lưu tăng giá đến chóng mặt trên thị trường smartphone khiến người tiêu dùng Mỹ nói riêng và người...
Nhiều người Mỹ không biết CEO Twitter là ai hay Instagram là của Facebook
ICTnews - Facebook sở hữu Instagram và WhatsApp, tuy nhiên tại Mỹ - quê hương của Facebook- không phải ai cũng biết điều này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bạn có biết “https://” nghĩa là gì không? Đối với người Mỹ, hầu hết là "không biết" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang