• Chia sẻ bài viết Bí quyết tìm việc làm nhanh cho người chưa có kinh nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bí quyết tìm việc làm nhanh cho người chưa có kinh nghiệm

ictnews
Một trong những băn khoăn của nhiều bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hiện nay là làm thế nào để tìm việc làm nhanh khi chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các công ty đầu cố gắng tuyển những ứng viên có kinh nghiệm nhất định để tránh việc phải đào tạo lại từ đầu.
 

Bật mí bí quyết tìm việc làm nhanh cho người chưa có kinh nghiệm

Nghiêm túc đánh giá bản thân

Công việc quan trọng nhất trước khi bắt đầu một quá trình tìm việc làm đó chính là việc bạn cần nghiêm túc nhìn nhận bản thân trên nhiều khía cạnh. Thế mạnh của bản thân là gì? Bạn làm tốt những công việc nào? Những kỹ năng nổi trội ra sao? Bạn thích điều gì nhất? Càng đặt nhiều câu hỏi về chính bản thân mình và trả lời được hết thì bạn càng có những cơ sở để đánh giá bản thân một cách khách quan nhất.

Tất cả những việc này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu khi đi tìm việc làm và đi đúng hướng. Càng có kế hoạch cụ thể bạn sẽ càng nhanh chóng tìm được công việc phù hợp hơn.

 

Tìm hiểu về nhu cầu của thị trường lao động

Thị trường lao động cũng như bao thị trường khác, có cung ắt có cầu. Muốn nhanh chóng tìm được công việc đúng ý bạn cần phải nắm rõ cung cầu trong ngành nghề mà mình đang theo đuổi ra sao.

Qua mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, nhu cầu của thị trường lao động có thể có những sự thay đổi nhất định dựa trên các tác nhân như công nghệ, nền kinh tế, sở thích,… chính vì thế, am hiểu, nắm bắt để theo kịp thị trường sẽ giúp bạn định hướng bản thân phù hợp hơn và nhanh chóng thích nghi, lựa chọn được một công việc tốt hơn.

Bắt đầu từ những công việc có mức lương thấp

Bản chất ai cũng mong muốn tìm được một công việc có mức lương cao nhưng khi bạn chưa có kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc đến những việc làm có mức lương thấp hoặc xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp lớn ở lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Công việc lương thấp hay không lương tưởng chừng như chẳng có chút động lực nào thúc đẩy bạn làm việc cả nhưng bạn hãy suy nghĩ chậm lại một chút? Bạn đang đánh đổi để lấy lại điều gì? Hãy tận dụng thời gian thật nhiều để trải nghiệm thực tế, học hỏi, làm việc đúng nghĩa, bất cứ điều gì bạn không hiểu hãy mạnh dạn hỏi, tìm tòi khám phá càng nhiều càng tốt. Động lực lúc này chính là kho tàng tri thức và vốn kinh nghiệm thực tiễn mà không phải ai cũng có được, qua thời gian chúng chính là vũ khí mạnh nhất giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng.

 

Tìm việc làm trên các trang web uy tín

Xu hướng tìm việc làm trực tuyến hiện nay vô cùng phổ biến trong giới trẻ, bạn hãy tận dụng những website uy tín như timviec365.vn để nhanh chóng có được một công việc phù hợp.

Không mất nhiều thời gian tạo hồ sơ, đăng tải lên website quảng bá tới nhà tuyển dụng, chỉ bằng vài bước cơ bản là bạn có ngay những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp nhất, chinh phục nhà tuyển dụng tuyệt đối.

Trên timviec365.vn cho phép bạn tạo và tải cv xin việc online với rất nhiều mẫu đẹp và phù hợp với nhiều ngành nghề. Các mẫu cv xin việc của timviec365.vn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Rất nhiều mẫu cv xin việc 365 được nhà tuyển dụng cho số điểm tuyệt đối.

 

Ứng dụng tìm việc làm trực tuyến không chỉ giúp kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng lại gần với nhau hơn mà nó còn giúp cho bạn dễ dàng quản lý tài khoản, hồ sơ ứng tuyển, cập nhật được các thông báo việc làm mới nhất đúng với chuyên ngành và những tiêu chí mà bản thân mong muốn.

Tất cả nhà tuyển dụng trên timviec365.vn đều là những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay, đảm bảo thông tin tuyển dụng đã được kiểm duyệt và xác thực trước khi đăng tải. Chính vì vậy điều này sẽ giúp cho ứng viên tránh được những rủi ro không đáng có khi tìm việc như: gặp phải những thông tin giả mạo, môi giới tìm việc làm, trá hình đa cấp lôi kéo vào đường dây,… Một trong những khía cạnh tiêu cực của tìm việc làm trực tuyến hiện nay khiến nhiều người tìm việc luôn phải cảnh giác cao độ.

Không có kinh nghiệm không có nghĩa là bạn không tìm được việc làm, có thể xuất phát điểm của bạn nhiều khó khăn những chính những thất bại sẽ tạo nên bước đà cho sự thành công lớn sau này. Chúc các bạn sớm tìm được những công việc ưng ý!

P.D

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bán thận mua iPhone 4, thanh niên Trung Quốc nằm viện suốt 7 năm
Tưởng rằng chỉ là một câu chuyện đùa nhưng thanh niên Trung Quốc này thực sự bán thận của mình để mua iPhone và điều đó đã hủy hoại cuộc đời...
7 ý tưởng thúc đẩy bạn chụp ảnh đẹp hơn
Chụp ảnh là cuộc chơi nội tâm, ở đó những gì biểu hiện ra ngoài cho biết bạn là ai, bạn suy nghĩ như thế nào và thấy được cái gì.
FOX Sports bình luận trực tiếp bằng tiếng Việt các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019
ICTnews - Bên cạnh việc phát sóng tất cả các trận đấu trên các kênh sóng, FOX Sports sẽ bình luận bằng tiếng Việt các trận đấu có sự góp mặt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bí quyết tìm việc làm nhanh cho người chưa có kinh nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang