• Chia sẻ bài viết Bộ tranh con người chạy theo giá trị ảo, đánh mất chính mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ tranh con người chạy theo giá trị ảo, đánh mất chính mình

Tác giả người Tây Ban Nha Rafael Alvarez đã dùng tranh vẽ khắc họa mặt trái cuộc sống. Nhiều người bị cuốn vào những thứ ảo, đánh mất bản thân và cuộc sống của chính mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 1
Với một số người, đằng sau vẻ hào nhoáng là sự ăn chơi trụy lạc. Sự lười biếng, ham chơi đưa họ vào con đường không đứng đắn. Sai lầm cứ nối tiếp, họ liên tục lên Internet "săn mồi", dụ dẫn nhiều người đến với thế giới "đen".
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 2
Smartphone và mạng xã hội là thứ nguy hiểm dẫn người ta đến gần tai nạn. Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cũng vì nghiện điện thoại nên mất kiểm soát. An toàn hay nguy hiểm đều do bạn lựa chọn, quyết định cuộc sống của chính mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 3
"Người ngoài cuộc thường sáng suốt nhất". Nhiều bạn gái thích những thứ hào nhoáng, đẹp đẽ, không tin vào lời người xung quanh. Cần phải biết rằng không thể đánh giá con người ở vẻ bề ngoài. Cuộc sống luôn chứa đựng nguy hiểm mà ta không lường trước được.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 4
Đôi khi, hôn nhân không phải kết quả của tình yêu mà là sự đánh đổi. Người ta có thể vì đồng tiền mà hy sinh tình cảm, rồi chính họ lại tỏ ra chán nản với lựa chọn ấy. Sau đó, chuỗi ngày sống trong lừa dối và lo âu xuất hiện. Đến cuối cùng, họ giết chết tình yêu, hôn nhân và chính cuộc đời mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 5
Người ta đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, lười lao động và thích sống ảo. Con người dần cuốn vào vòng xoáy của tình yêu ảo, xa rời cuộc sống thực. Đến khi gặp mặt, mọi ấn tượng về nhau sẽ tan biến, kết quả chắc chắn không có gì tốt đẹp.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 6
Nhiều người đối xử với nhau bằng sự dè chừng. Dần dần, họ không biết đâu là cảm xúc thật của chính mình. Với từng người, họ lại dùng thái độ và cách cư xử khác nhau, cảm xúc lẫn lộn và dần trở thành người vô cảm.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 7
Tình yêu, đúng người, đúng thời điểm là thiên đường. Nhưng nếu chọn sai người, sai thời điểm, chẳng khác gì tìm đến cửa địa ngục của cảm xúc. Chuyện tình cảm là nhiệm vụ của con tim, nhưng đôi khi bạn cần dùng lý trí để bảo vệ chính mình. 
Điều gì không nên làm khi dùng mạng xã hội? Nếu biết sử dụng mạng xã hội đúng cách, bạn sẽ tránh được những phiền toái không đáng có.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cười ra nước mắt với các "thánh sống ảo" đăng đàn nhờ chỉnh sửa ảnh ai ngờ nhận về sản phẩm làm trò cười cho cả thiên hạ
Đã vào tay cư dân mạng thì một bức ảnh cũng có thể có trăm ngàn cách biến hóa khiến khổ chủ chỉ còn biết câm nín mà than rằng "biết thế không...
[Ảnh] Có người yêu mê "sống ảo", cánh mày râu phải chịu khổ như thế nào?
Có lẽ câu nói "đằng sau một bức ảnh đẹp của phụ nữ có sự đóng góp thầm lặng của cánh mày râu" hoàn toàn đúng với bộ ảnh thú vị này.
Chàng trai người Nhật kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku vì không tin vào phụ nữ
Đám cưới được tổ chức trọng thể với sự tham gia của 39 khách mời và được chia sẻ rộng rãi trên Twitter.
Thuê người chụp ảnh sống ảo cả năm giá 100.000 USD
Một gia đình tại Anh muốn thuê thợ ảnh có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, trả 100.000 USD để đi du lịch vòng quanh thế giới và chụp ảnh cho họ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ tranh con người chạy theo giá trị ảo, đánh mất chính mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang