• Chia sẻ bài viết Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm

Cảnh sát Bắc Kinh đang thử nghiệm loại kính thông minh mới có khả năng nhận diện biển số xe và khuôn mặt để bắt tội phạm.

Công nghệ này đang được sử dụng tại các trạm kiểm tra trên đường cao tốc ngoài thành phố, không chỉ giúp nhận diện người cần kiểm tra mà còn đối sánh với cơ sở dữ liệu cảnh sát để xác định nghi phạm.

Khi có người nào đó trong diện tình nghi, kính sẽ hiển thị thông báo cho cảnh sát biết để thực hiện các bước tiếp theo.

Loại kính thông minh này sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) do công ty khởi nghiệp LLVision phát triển. Thử nghiệm công nghệ này được tiến hành ngay sau kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh tới việc tăng cường an ninh tại Bắc Kinh.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc muốn sử dụng công nghệ thông minh, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, nhận diện khuôn mặt, dữ liệu lớn để điều tra và ngăn chặn các hoạt động phi pháp.

Canh sat Trung Quoc dung kinh thong minh bat toi pham hinh anh 1
Tội phạm nhanh chóng bị nhận diện bằng loại kính thông minh mới của cảnh sát Bắc Kinh.

Mặc dù một số người quan ngại về nguy cơ lạm dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhưng giám đốc điều hành LLVision, Wu Fei, nói rằng chẳng có gì phải lo. Ông tin chính phủ và các cấp chính quyền Trung Quốc sẽ chỉ sử dụng công nghệ này cho “mục đích cao quý”.

Đây là lần đầu tiên công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trên diện rộng nhằm ngăn chặn tội phạm tại Bắc Kinh. Năm ngoái, khách thuê phòng tại một số khách sạn tại Bắc Kinh buộc phải quét nhận dạng khuôn mặt nhằm ngăn chặn nạn lấy trộm báo và tạp chí mang về nhà.

Tại Mỹ, công nghệ nhận dạng khuôn mặt chưa được cảnh sát sử dụng. Tuy nhiên, tiến bộ gần đây của công nghệ ngày có thể giúp nhận dạng cá nhân ngay cả khi họ cố ý che giấu danh tính bằng râu giả hoặc cặp kính mát khổng lồ.

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Kính thông minh giúp người khiếm thị nhìn thấy thế giới
ICTnews - Một startup của Mỹ đã phát triển thành công loại kính thông minh dựa trên Google Glass để giúp người khiếm thị thực hiện mọi hoạt động...
Hãy quên iPhone đi, kính thông minh sẽ là trọng tâm mới của Apple
Nhà phân tích Munster dự đoán Apple Glasses sẽ vượt qua iPhone để trở thành quan trọng nhất của Apple.
Google giới thiệu kính thông minh Glass 2.0
ICTnews - Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới vừa công bố phiên bản Google Glass dành cho doanh nghiệp, cho thấy chưa từ bỏ tham vọng về kính thông...
Bỏ máy tính đi, kính thông minh đã sẵn sàng thay thế
Kính thông minh Meta 2 đã có thể làm được những công việc giống với máy tính để bàn. Điều này có được là nhờ ứng dụng được phát triển riêng mang...
Startup tỷ đô Magic Leap đang phát triển kính thông minh, thiết kế như kính lặn
Magic Leap là cái tên đang trở lên nổi tiếng trong giới công nghệ. Nhiều nguồn tin cho biết, startup này đã nhận được một khoản tiền đầu tư lớn...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cảnh sát Trung Quốc dùng kính thông minh bắt tội phạm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang