• Chia sẻ bài viết Chán cảnh mèo tha động vật chết về nhà, kỹ sư Amazon chế cửa mèo chui điều khiển bằng... AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chán cảnh mèo tha động vật chết về nhà, kỹ sư Amazon chế cửa mèo chui điều khiển bằng... AI

Một cách khá độc đáo để ngăn "Hoàng thượng" chơi ngông.

Machine learning là một món đồ chơi tuyệt vời cho mọi tay chơi công nghệ thích vọc vạch, có thể giúp giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống mà không một sản phẩm thương mại nào đủ khả năng thực hiện. Đối với kỹ sư Ben Hamm đang làm việc tại Amazon, vấn đề đó chính là làm sao để ngăn không cho chú mèo "dễ thương nhưng nguy hiểm" mang tên Metric của mình tha về nhà những "nạn nhân" xấu số đang giãy chết vào giữa đêm khuya, khiến anh nhiều lúc tỉnh cả ngủ.

Hamm đã có một buổi giới thiệu đầy tính giải trí về sản phẩm của mình tại Ignite Seattle, và bạn có thể xem đoạn video anh nói về nó dưới đây.

Kỹ sư Amazon ngăn mèo tha động vật chết về nhà bằng AI  

Nói một cách ngắn gọn, để ngăn Metric "đi theo bản năng", Hamm đã gắn một camera tích hợp AI (DeepLens của Amazon) cùng một hệ thống khóa điều khiển bằng mạch Arduino vào cửa mèo chui nằm ngay bên dưới cửa chính nhà mình.

Camera DeepLens được nạp vào các thuật toán thị giác máy tính do chính Hamm huấn luyện. Chúng sẽ xác định xem Metric đang đi chui ra hay chui vào, và trên miệng nó có đang tha con mồi nào không. Nếu câu trả lời là "có", chiếc cửa mèo chui này sẽ tạm khóa lại trong 15 phút, và Hamm sẽ nhận được một tin nhắn báo cáo về tình hình. Chưa hết, sau khi phát hiện, hệ thống này còn gửi một khoản quyên góp nhỏ - Hamm gọi đó là "blood money", tức tiền bồi thường - đến Hội Audubon Quốc gia, một tổ chức chuyên bảo vệ các loài chim mà lũ mèo có sở thích "ám sát".

Quả là một giải pháp đơn giản, nhưng lại là một ví dụ hoàn hảo minh chứng cho những ứng dụng mang tính đời thường của AI. Sản phẩm của Hamm cho thấy chỉ một chút thông minh cũng có thể làm được rất nhiều việc - thậm chí là qua mặt cả một sinh vật phức tạp, lắm trò như lũ mèo.

"Ông chú" Snoop Dogg trong "Hãy trao cho anh": Từ thành viên băng đảng xã hội đen khét tiếng đến rapper giàu bậc nhất thế giới, ước mơ khi về già chỉ đơn giản là được đi bán kem

Trí Thức Trẻ

 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Tính năng Amazon vừa mới ra mắt hóa ra đã “xưa như diễm” tại Trung Quốc
ICTnews - Amazon vừa giới thiệu tính năng tìm sản phẩm bằng hình ảnh có tên StyleSnap. Tuy nhiên, đây không phải điều gì mới mẻ với Trung Quốc.
Microsoft trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ với vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, vượt xa Apple và Amazon
Nguyên nhân chính cho điều này là sự lạc quan của các nhà đầu tư với mảng đám mây của Microsoft.
Amazon – Đế chế robot trong tương lai
Với các ứng dụng robot và tự động hóa rộng rãi trong quá trình sản xuất kinh doanh, Amazon là ứng cử viên sáng giá nhất cho một hình mẫu về một...
Công nghệ của Amazon giúp cảnh sát tóm nhanh tội phạm
Nhận diện khuôn mặt là công cụ đắc lực nhưng còn vướng nhiều tranh cãi.
Ngày hội mua hàng giảm giá Amazon Prime Day 2019 kéo dài hai ngày
ICTnews - Ngày hội mua sắm giảm giá Amazon Prime Day 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 15/7 và 16/7.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chán cảnh mèo tha động vật chết về nhà, kỹ sư Amazon chế cửa mèo chui điều khiển bằng... AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang