• Chia sẻ bài viết Chính phủ Nga yêu cầu Google và Apple gỡ LinkedIn ra khỏi kho ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Nga yêu cầu Google và Apple gỡ LinkedIn ra khỏi kho ứng dụng

ictnews
Apple và Google đã gỡ ứng dụng di động LinkedIn khỏi các kho ứng dụng của hãng ở Nga sau khi nhận được yêu cầu từ chính phủ.

 

Động thái này diễn ra sau khi Nga chặn trang web của LinkedIn như một sự trừng phạt, bởi một mạng xã hội nghề nghiệp thì không "lưu trữ dữ liệu về công dân Nga trong biên giới của quốc gia", theo The New York Times. Việc đó là chống lại pháp luật Nga.

Một phát ngôn viên của LinkedIn đã xác nhận các ứng dụng đã được gỡ bỏ.

"Chúng tôi thất vọng với hành động chặn LinkedIn của Roskomnadzor [cơ quan quản lý viễn thông của Nga],"  phát ngôn viên của LinkedIn chia sẻ trong một tuyên bố gửi đến Recode. "Điều này khiến việc truy cập đến các thành viên của chúng tôi tại Nga và các công ty sử dụng LinkedIn để phát triển doanh nghiệp bị từ chối".

Cả Apple và Google đã không trả lời email yêu cầu bình luận, nhưng Apple đã xác nhận yêu cầu từ phía Nga với trang The New York Times.

Động thái này là hoàn toàn không có gì ngạc nhiên bởi LinkedIn đã vi phạm pháp luật về lưu trữ dữ liệu của Nga suốt một vài tháng nay.

Một vài ngày trước đó Apple đã gỡ một ứng dụng khác từ một trong những App Store quốc tế của mình. Cụ thể là ứng dụng New York Times đã bị chặn trên App Store của Trung Quốc hồi đầu tuần này với lý do "Vi phạm các quy định của địa phương".

Lê Kiên (Theo Recode)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker Nga tấn công Mỹ sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống
ICTnews - Một nhóm hacker Nga có bí danh APT29 hay Cozy Bear, bị hãng bảo mật Volexity tố đã thực hiện các cuộc tấn công phishing vào nhiều tổ...
Nghi ngờ liên quan đến vụ hack bầu cử, Mỹ trục xuất nhân viên ngoại giao Nga
ICTnews - Tổng thống Barack Obama thứ 5 vừa rồi (29/12) đã yêu cầu trục suất 35 nhân viên ngoại giao Nga bị tình nghi là gián điệp và chính thức...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Nga yêu cầu Google và Apple gỡ LinkedIn ra khỏi kho ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang