• Chia sẻ bài viết Chính phủ Singapore tặng người dân đồng hồ Fitbit miễn phí, tất nhiên có điều kiện kèm theo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Singapore tặng người dân đồng hồ Fitbit miễn phí, tất nhiên có điều kiện kèm theo

Trong một nỗ lực nhằm khuyến khích một lối sống lành mạnh hơn, chính phủ Singapore đã hợp tác với Fitbit để cung cấp cho mỗi công dân một thiết bị theo dõi sức khỏe miễn phí.

Theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân nước này sẽ sớm được đăng ký để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.

Chiếc vòng này trên thị trường có giá 99 USD, nhưng công dân Singapore sẽ chẳng phải bỏ ra một xu nào. Đổi lại, họ sẽ phải đăng ký dịch vụ hướng dẫn cao cấp của Fitbit với phí 10 USD/tháng, trong suốt 1 năm. Thêm nữa, người dân Singapore sẽ phải đồng ý chia sẻ mọi dữ liệu mà Fitbit thu thập được với ủy ban y tế quốc gia.

Dữ liệu này sẽ định hình chương trình y tế trong tương lai, cũng như giúp tăng cường hiệu quả truyền thông của ủy ban thông qua các thông tin phân tích phù hợp và thực tế. Về mặt quyền riêng tư, Fitbit khẳng định quá trình thu thập thông tin sẽ diễn ra rõ ràng và dưới sự đồng ý của người dùng, và những công dân tham gia vào chương trình sẽ biết chính xác những dữ liệu nào đang được chia sẻ với chính phủ. Dù những người tham gia không có lựa chọn ngừng chia sẻ dữ liệu, nhưng họ có quyền tham gia vào chương trình nhận Fitbit miễn phí hay không tùy thích.

Samsung có dân số khoảng 5,6 triệu người, và Fitbit kỳ vọng sẽ cung cấp cho nước này hàng trăm ngàn vòng đeo theo dõi sức khỏe.

"Chúng tôi có ý định hợp tác với những nhà cải cách công nghiệp, như FItbit, trong nỗ lực sử dụng công nghệ để mang đến cho người dân Singapore những động viên và khuyến khích về sức khỏe, để họ có thể kiểm soát được sức khỏe của chính mình" - Zee Yoong Kang, CEO của Ủy ban khuyến khích sức khỏe nước này cho biết.

Chính phủ Singapore tặng người dân đồng hồ Fitbit miễn phí, tất nhiên có điều kiện kèm theo - Ảnh 1.

Fitbit Inspire HR

Khoản tiền phí hàng tháng nếu tính theo một năm sẽ cao hơn cả giá tiền của chiếc vòng đeo, và cho thấy chiến lược hướng đến các dịch vụ thu phí định kỳ của Fitbit trong bối cảnh hãng này đang phải cạnh tranh khốc liệt để tìm chỗ đứng trong lĩnh vực phần cứng trước các đối thủ như Apple, Xiaomi và Huawei.

Lĩnh vực smartwatch của Fitbit cũng không đạt được sự thành công như mong đợi. Tháng trước, công ty này báo cáo lợi nhuận với con số giảm đến 27% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu vì doanh số thấp hơn dự kiến của chiếc đồng hồ Versa Lite.

Một người phát ngôn của Fitbit từ chối tiết lộ các thông tin về tài chính xoay quanh thỏa thuận với chính phủ Singapore.

"Chúng tôi nghĩ chương trình này có thể sẽ tiếp cận được đến một triệu người. Nó là tín hiệu đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng khác rằng những biến chuyển mà chúng tôi từng nói trong mô hình kinh doanh của mình đang dần thành hiện thực" - Park nói. Ông này còn tiết lộ rằng Apple cũng tham gia đấu thầu cho chương trình, và quá trình đàm phán diễn ra với tính cạnh tranh rất cao.

Người dân Singapore có thể đăng ký trước chương trình Live Healthy SG vào tháng 9 tới, và chương trình sẽ đi vào thực hiện vào cuối tháng 10.

Tham khảo: DigitalTrends

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh Fitbit Versa chính thức ra mắt thị trường, giá 5,49 triệu đồng
ICTnews - Nhà phân phối Synex FPT và Fitbit giới thiệu tại thị trường Việt Nam sản phẩm Fitbit Versa, thiết bị đeo sức khoẻ mới nhất với trọng...
​Fitbit ra mắt 4 thiết bị đeo mới tại Việt Nam, giá từ 1,9 triệu đồng
ICTnews - Fitbit ra mắt 4 sản phẩm có giá từ 1,9 đến 4,29 triệu đồng, phù hợp cho người dùng phổ thông muốn sở hữu sản phẩm chăm sóc sức khoẻ...
Việt Nam có thể áp dụng Sandbox như mô hình của Singapore để thúc đẩy startup công nghệ phát triển
ICTnews - Nêu đề xuất Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế thử nghiệm áp dụng trong phạm vi hạn chế - Sandbox theo mô hình của Singapore, Phó Viện...
Nền kinh tế internet của châu Á đang bùng nổ, Việt Nam cũng bắt đầu chấp nhận rủi ro và triển khai những dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thị trường, tại sao Singapore vẫn thụt lùi?
Chủ tịch của Singtel, Simon Israel cho biết đó là hậu quả từ một "cơn bão đến đúng thời điểm" của sự cạnh tranh khốc liệt và bất ổn kinh tế đang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Singapore tặng người dân đồng hồ Fitbit miễn phí, tất nhiên có điều kiện kèm theo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang