• Chia sẻ bài viết Chuyên gia NASA trả lời thư của bé gái 4 tuổi về vệ tinh Europa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyên gia NASA trả lời thư của bé gái 4 tuổi về vệ tinh Europa

Tiến sĩ David Williams từ NASA đã trả lời bằng thư của cô bé và gửi kèm một bức ảnh với hình của Europa Clipper cùng vệ tinh Europa và sao Mộc ở phía sau.

Theo Arstechnica, một người mẹ có đam mê tìm hiểu vũ trụ đã cùng cô con gái 4 tuổi của mình viết thư gửi tới NASA nhằm tìm hiểu những thông tin về sao Mộc và vệ tinh Europa.

Bức thư được cô bé viết với nội dung "Hôm nay, tôi đã đọc về vệ tinh Europa với cha mình. Chúng tôi muốn đặt câu hỏi cho ngài: làm thế nào để Europa Clipper chụp được những bức ảnh đẹp về vệ tinh băng giá yêu thích của tôi?"

Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 1Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 2Chuyen gia NASA tra loi thu cua be gai 4 tuoi ve ve tinh Europa hinh anh 3
Bức thư của bé gái và Tiến sĩ David Williams. Ảnh: arstechnica.

Vài ngày sau, Tiến sĩ David Williams đã trả lời bằng thư tay và gửi kèm một bức ảnh với hình của Europa Clipper cùng vệ tinh Europa và sao Mộc ở phía sau.

"Nó được thực hiện bởi một nghệ sĩ nhưng trên thực tế khung cảnh trông rất giống thế này. Europa là một trong những nơi thú vị nhất trong hệ mặt trời bởi nó rất xa và rất lạnh (khoảng dưới 300 độ). Khi Europa quay quanh sao Mộc, giống như cách Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, lực hấp dẫn của sao Mộc đã khiến Europa giữ đúng quỹ đạo và quay quanh nó", Tiến sĩ David viết.

"Europa Clipper vẫn đang thực hiện nhiệm vụ khám phá Europa để tìm hiểu những điều tồn tại dưới lớp băng đó. Hy vọng bạn vẫn sẽ tiếp tục theo dõi hành trình này và rất cảm ơn sự quan tâm từ bạn".

Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc co lại theo thời gian Ảnh chụp từ Kính viễn vọng Không gian Hubble trong 20 năm cho thấy Vết Đỏ Lớn của Sao Mộc đang thu hẹp nhanh chóng. Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được hiện tượng này.

 

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple tuyển cựu binh NASA cho dự án thực tế tăng cường
ICTnews - Nhà sản xuất iPhone đã mời Jeff Norris, chuyên gia về công nghệ mới từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia (NASA), về giúp phát triển...
NASA phóng vệ tinh nhẹ nhất thế giới chế tạo bởi.. một học sinh
Một thiếu niên Ấn Độ vừa giành được chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế, chủ đề là chế tạo một vệ tinh có thể vận hành tốt với đầy đủ chức...
NASA đưa tinh trùng con người lên trạm vũ trụ ISS
Với kế hoạch chinh phục vũ trụ, câu hỏi nhiều người băn khoăn là con người có thể sinh con trong vũ trụ không? Hiện nay, các nhà khoa học của...
Chửi bới kỹ sư huyền thoại, nữ sinh mất vị trí thực tập tại NASA
Câu chuyện diễn ra trên Twitter là một ví dụ nữa của việc vạ miệng khi sử dụng mạng xã hội.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyên gia NASA trả lời thư của bé gái 4 tuổi về vệ tinh Europa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang