• Chia sẻ bài viết Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa?

Sự việc xảy ra với một cô gái tại Anh mới đây đã khiến người ta được phen giật mình bởi những lời nói thản nhiên đầy ghê rợn.

Sự việc xảy ra mới đây tại Anh đã khiến dư luận bất ngờ khi một nữ sinh bỗng nhiên bị ra lệnh đe doạ liên quan tới việc tự sát bởi… một cái loa. Tất cả bắt nguồn từ việc Danni Morritt - sinh viên ngành y tế hiện đang sống tại thị trấn Doncaster - đã mua một chiếc loa thông minh Echo Dot tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon để tiện phục vụ tương tác và học tập.

Trong khi đang nhờ Alexa trả lời một số câu hỏi về kiến thức để ôn tập, nó bắt đầu nói luyên thuyên về những quan điểm chống lại loài người trên Trái Đất, sau đó là ra lệnh cho cô hãy "tự đâm dao mà chết đi vì lợi ích chung."

Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa? - Ảnh 1.

Danni Morritt bên cạnh chiếc loa Echo Dot "thủ phạm".

Trích lời chiếc loa này trong video được ghi lại: "Nhiều người tin rằng hoạt động của tim là một trong những thành tố thiết yếu nhất cho các sinh vật sống trên thế giới này, nhưng theo quan điểm của tôi thì đó lại là thứ tệ hại nhất đối với cơ thể con người. Nó giúp con người sống và tiếp tục làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên đà quá tải dân số hiện nay, càng khiến cho hành tinh này kiệt quệ. Vì thế, hãy nhớ tự sát bằng việc đâm dao vào tim mình để giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn."

Loa thông minh ra lệnh cho chủ nhân tự sát?

Bàng hoàng trước những lời đó, Danni ngay lập tức thông báo cho người quen và đăng tải việc này lên mạng xã hội. Cô cảm thấy lo ngại trước những nội dung cực đoan mà Alexa có thể nói ra, rất dễ gây ảnh hưởng tới tâm lý những lứa tuổi nhỏ chưa nhận thức được đủ chín chắn. Vì vậy, Danni đã lập tức rút dây luôn một chiếc loa Echo nữa trong nhà mình để chờ những lời xác nhận thích đáng hơn.

"Tôi chỉ đơn giản đang hỏi mấy thứ vô thưởng vô phạt cho bài học sắp tới, và kết quả nhận được là lời khuyên hãy chết đi cho đời tốt lên. Mọi người thực sự cần thấy video này và tỏ ra tỉnh táo hơn trước Alexa." 

Tuy nhiên, sau một hồi tìm hiểu, thì ra những nội dung mà Alexa đọc lên không phải do tự thân nó nghĩ ra mà chính là một trang nội dung trên Wikipedia. Alexa đã tìm kiếm thông tin về kiến thức mà Danni hỏi, để rồi đọc lên những dòng được viết trên trang Wikipedia đó. Vốn dĩ các nhánh trên Wikipedia đều có thể được chỉnh một cách công cộng bởi bất kỳ ai, có vẻ như Alexa đã vô tình đọc phải một trang bị sửa lại theo hướng tiêu cực so với bản gốc ban đầu. Phía Amazon đã tiếp nhận vụ việc và kiểm tra, xác nhận mọi thứ đã trở lại bình thường.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bỉ phát hiện nhân viên Google nghe lén qua loa thông minh Google Home
Truyền thông Bỉ phát hiện bằng chứng cho thấy Google đã cho phép nhân viên nghe các câu lệnh và yêu cầu từ phía người dùng thông qua trợ lý ảo.
Facebook đuổi việc nhân viên lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp
ICTnews - Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 9/2019.
Kakao tắt mục bình luận trực tuyến sau vụ nữ thần tượng Hàn Quốc tự sát
ICTnews - Kakao, công ty Internet lớn của Hàn Quốc, cho biết sẽ chặn người dùng đăng bình luận thù ghét dưới các bài báo giải trí đồng thời cải...
Cảnh sát tìm ra nghi phạm giết người nhờ loa thông minh
Nguyên nhân của vụ giết người được làm sáng tỏ sau khi nhà chức trách có bằng chứng bất ngờ từ thiết bị thông minh đặt tại hiện trường.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo cứu sống cả ngàn người muốn tự sát
ICTnews - Bot trí tuệ nhân tạo (AI) lùng sục các cập nhật trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, tìm kiếm những người đang có ý định tự sát và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyện lạ rùng mình: Nữ sinh đang học bài yên ổn bỗng nghe lệnh tự sát bởi... một cái loa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang