• Chia sẻ bài viết Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng

Hóa ra, câu chuyện "đen tối" của con sao biển này được khoa học giải thích cực kỳ cặn kẽ.

Cư dân mạng có thể phát sốt vì bất kỳ điều gì. Một câu chuyện cảm động, một hành vi gây phẫn nộ, hoặc đôi khi chỉ là một vài sinh vật kỳ dị nào đó, chẳng hạn như con sao biển mới đây.

Sao biển không phải sinh vật chúng ta có thể gặp mỗi ngày, nhưng cũng không đến nỗi quá hiếm để phải trầm trồ khi chúng xuất hiện, kể cả khi có tìm ra một loài mới đi chăng nữa.

Có điều, con sao biển đang gây sốt thì không đơn giản như vậy. Đó là một con sao biển... "siêu vòng 3".

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 1.

Hình dạng kỳ lạ của con sao biển này khiến các thanh niên đầu óc đen tối nghĩ ngay đến vòng 3 của con người

Với những tâm hồn đậm chất hài hước, hiển nhiên cư dân mạng sẽ không để yên cho chú sao biển này rồi. Ngoại hình của chú lập tức trở thành đề tài bàn tán, được tạo thành "meme" để chế ảnh. Một số còn so sánh nó với Patrick trong SpongeBob, với tạo hình là chú sao biển cùng vòng 3 khổng lồ.

         
 
   
         
 
   

Quả thực là giống ra phết

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 3.

Cặp "mông" này thực chất là gì?

Sao biển thực ra không hề có hậu môn, và cũng không có cơ bắp để tạo ra vòng 3. Vậy nên "vòng 3" nảy nở bạn đang nhìn thấy cũng không phải cặp mông thực thụ.

Để lý giải cho thứ mà bạn nhìn thấy, Nate Jaros - chuyên gia nghiên cứu từ Viện hải dương Thái Bình Dương cho biết như sau: "Trong ảnh, con sao biển đang bám vào một tảng đá dốc đứng, với 2 tay bám vào đá và 2 tay buông lỏng."

"Việc sao biển buông lỏng là chuyện thường thấy mỗi khi nó đang ăn. Và vì đang trong tư thế dốc đứng, trọng lực đã khiến lớp da trên cơ thể nó đùn xuống, tạo ra hình ảnh hơi giống "cặp mông" như chúng ta thấy."

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng cho rằng chúng ta nhìn ra hình ảnh sao biển có vòng 3 khủng một phần là vì tâm lý. Khoa học đã chứng minh rằng não bộ của con người có xu hướng liên hệ những hình ảnh không rõ ràng đến thứ trùng khớp nhất trong ký ức. Hay nói cách khác, việc nhìn thấy hình ảnh cặp mông của con sao biển chứng tỏ rằng trong quá khứ, bạn... soi vòng 3 con nhà người ta hơi bị nhiều đó nhé.

Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng - Ảnh 4.

Mấy em sao biển này cũng có mông nè

Bên cạnh đó, Jaros cho biết việc con sao biển trở thành hiện tượng mạng cũng là điều tốt, với niềm hy vọng rằng các thông tin liên quan đến việc bảo vệ chúng cũng lan tỏa với tốc độ tương tự.

Được biết, sao biển là một trong những loài vật chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi biến đổi khí hậu, mà cụ thể hơn là hiện tượng nhiệt độ nước biển và nồng độ acid trong nước tăng lên. Cả 2 yếu tố này khiến cho sao biển mất dần môi trường sống, tuổi thọ giảm sút và dần chạm đến bờ vực tuyệt chủng.

Tham khảo: IFL Science, Daily Mail

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cảnh báo của cảnh sát Mỹ về "cá sấu ngáo đá" gây bão mạng
Cảnh sát Mỹ cảnh báo rằng cho ma túy vào bồn cầu có thể làm cho những con cá sấu phê thuốc.
Xem bức ảnh được cho là “tiểu Venice” giữa lòng Hà Nội, dân mạng ngán ngẩm thay nhau “bóc phốt” trò photoshop quá đà!
Nếu cứ photoshop quá đà như thế này, chắc Việt Nam mình có hẳn hàng trăm, hàng ngàn “tiểu Venice” quá!
Trào lưu hình xăm rám nắng đang gây sốt MXH và những nguy cơ tiềm tàng phía sau mà nhiều người không hay biết
Hiện nay có rất nhiều người đang mải "bám trend", đua nhau phơi nắng tạo ra những hình xăm độc lạ để đăng lên mạng xã hội khoe khoang nhưng không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Con sao biển này bỗng trở thành một hiện tượng gây sốt Internet nhờ những thanh niên... giàu trí tưởng tượng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang