• Chia sẻ bài viết Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác

Thiết bị GPS này không chỉ theo dõi vị trí công nhân quét dọn vệ sinh mà còn trừng phạt họ nếu trong 20 phút vẫn đứng yên một chỗ, tờ South China Morning Post cho biết.

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp theo dõi công dân, từ gắn RFID vào xe, nhận diện nghi phạm qua kính mắt cảnh sát, phát đồng phục theo dõi vị trí cho sinh viên.

Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác
Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS giám sát

Từ 3/4, công nhân quét dọn vệ sinh tại quận Hexi, thành phố Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) được yêu cầu đeo vòng thông minh gắn định vị GPS. Thiết bị này sẽ thu thập thông tin, phạt lương và kỷ luật nếu công nhân đứng yên một vị trí trong 20 phút.

Tuy nhiên, một ngày sau khi thông tin loan trên báo, dư luận lên tiếng gay gắt khiến đơn vị triển khai loại bỏ cơ chế kỷ luật nhưng vẫn theo dõi vị trí như cũ. Vị trí này sẽ hiển thị trên bản đồ giúp cơ quan quản lý theo dõi công nhân tốt hơn.

Hiện chưa rõ công nhân vệ sinh tại Hexi có bị kỷ luật hay không nếu họ lười nhác không chịu di chuyển trong 20 phút. Động thái mới nhất của cơ quan quản lý Trung Quốc cho thấy cấp độ theo dõi công dân ngày càng được triển khai trên quy mô rộng hơn.

Nguyễn Minh(theo theVerge)

 

Theo Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiết bị bay mới giúp tìm kiếm người mất tích không cần GPS
Một công nghệ mới đang được phát triển tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có thể là “chìa khóa” để giúp tìm kiếm các người mất tích trong...
Live-Streaming ở Trung Quốc: Ngành kinh doanh tỷ đô đang bùng nổ mạnh mẽ, thu hút hàng triệu bạn trẻ muốn làm giàu
Đối với những người thích tự sướng (selfie) và tương tác với mọi người qua mạng xã hội, LiveStream đã trở thành một hoạt động không có gì mới...
Trường tiểu học Trung Quốc cho học sinh quét sóng não gây phẫn nộ
Công ty BraiCo (Trung Quốc) đã tạo ra vòng đeo đầu để giáo viên theo dõi sự tập trung của học sinh. Việc này dẫn đến làn sóng chỉ trích từ phía...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang