• Chia sẻ bài viết Cuộc đấu tay đôi giữa những robot khổng lồ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuộc đấu tay đôi giữa những robot khổng lồ

Sau 2 năm chuẩn bị và nâng cấp, trận đấu tay đôi giữa 2 robot khổng lồ của Mỹ và Nhật sẽ diễn ra vào ngày 17/10 năm nay.

Vào ngày 17 tháng này, trận đấu tay đôi giữa 2 robot khổng lồ Eagle Prime (Mỹ) và Kuratas (Nhật) sẽ diễn ra. Những mẫu robot này do con người điều khiển.

Cuoc dau tay doi giua nhung robot khong lo hinh anh 1
Trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên Twitch. Ảnh: Mashable.

Trận đấu này được Megabots Inc (công ty sản xuất robot của Mỹ) chuẩn bị suốt 2 năm qua. Năm 2015, Megabot Inc đã nỗ lực xây dựng những con robot chiến đấu giống trong phim khoa học viễn tưởng và trò chơi điện tử. Công ty dùng chúng để thách đấu với robot Kuratas của Nhật Bản, do Suidobashi Heavy Industries tạo ra.

Phía Suidobashi chấp nhận lời thách đấu với điều kiện 2 robot sẽ đánh nhau mà không dùng đến vũ khí. Suidobashi cho biết họ sẽ dùng những cú đấm thép để hạ gục Megabots.

Thông qua Kickstarter (công ty huy động vốn đại chúng), Megabots đã gọi vốn hơn 500.000 USD để nâng cấp Eagle Prime, giúp nó có thể ra những đòn tấn công mạnh mẽ, đồng thời chịu được cú đấm của Kuratas.

Về ngoại hình, Eagle Prime có lợi thế hơn so với Kuratas. Eagle Prime cao 4,8 m và nặng 10,9 tấn. Trong khi Kuratas chỉ có 4 m và 5,9 tấn. Cả 2 robot đều được làm từ thép. Tay trái Eagle Prime là móc 3 chấu, tay phải có 2 khẩu súng hạng nặng. Chân dạng xích như xe tăng, có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình.

Kuratas có 4 bánh xe, tốc độ di chuyển tối đa 10 km/h. Bên trong buồng lái, nó được trang bị màn hình cảm ứng để hiển thị hình ảnh bên ngoài. Cả hai robot đều có thể được điều khiển từ xa.

Do trận đấu giữa các robot khổng lồ có tính giải trí cao nên Megabots xem đây là môn thể thao trong tương lai. Họ dự kiến sẽ tổ chức nhiều lần để thỏa mãn người hâm mộ khoa học viễn tưởng và thể thao điện tử trên thế giới.

Robot chiến đấu khổng lồ của Mỹ Quá trình chế tạo và thử nghiệm Megabots của Mỹ

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
​VNG tổ chức giải đấu robot Bot Battle để chiêu dụ người tài
ICTnews - Giải đấu robot Bot Battle giúp sinh viên cọ xát thực tế, cũng là dịp để VNG tìm kiếm nhân tài cho công ty.
Robot thay thế smartphone sắp sửa ra đời
Trong một tương lai không xa, cùng với đà phát triển của thế giới công nghệ hiện nay, smartphone sẽ dần bị thay thế bởi những phát minh tiên...
Xem màn nhảy múa phá kỷ lục thế giới của 1069 robot
Kỷ lục số lượng robot nhảy đồng bộ vừa được thiết lập tại Trung Quốc đã phá kỷ lục được lập cách đây hơn 1 năm cũng chính tại quốc gia này.
Anh nông dân chế tạo robot: Bỏ lương 60 triệu ở Israel để về nước
Khó ai có thể tin được, trước khi trở thành nhà sáng chế tài ba tới 10 loại máy móc xuất khẩu đi các nước hiện đại nhất, anh nông dân Phạm Văn...
Việt Nam chế tạo được robot giúp đỡ người khiếm thị
ICTnews - Tại hội thảo “Nhu cầu đào tạo nghề công tác xã hội cho người khiếm thị" trên địa bàn TP. Hà Nội sáng nay, 11/10, có một nhân vật khá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuộc đấu tay đôi giữa những robot khổng lồ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang