• Chia sẻ bài viết Cựu Tổng thống Obama kêu gọi định nghĩa lại về công dân thời đại số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cựu Tổng thống Obama kêu gọi định nghĩa lại về công dân thời đại số

ictnews
Rời Nhà Trắng, ông Barack Obama tiếp tục công việc của mình trong một vai trò mới.

Là một trong những phát biểu đầu tiên kể từ khi thành lập, Obama Foundation (là một tổ hợp gồm thư viện, bảo tàng, không gian văn phòng và không gian chung cho các hoạt động xã hội do ông Obama đề xướng) đang kêu gọi chúng ta xem xét lại định nghĩa về công dân thời kỹ thuật số.

Dưới thời chính quyền của ông Obama, hai trong số các trọng tâm được chú ý nhất là phát triển ứng dụng kỹ thuật số và đào tạo một công dân có trách nhiệm thời kỹ thuật số. Giờ nó đã trở thành mục tiêu chính của ông trong vai trò là một công dân toàn cầu.

Hình ảnh ông  Obama trong buổi nói chuyện tại Đại học Chicago hồi tháng 4 năm nay. 

Trong bài phát biểu tại Đại học Chicago (Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ khẳng định: “Chúng ta đang sử dụng các phương tiện xã hội để khẳng định sự tồn tại của mình mà lại thờ ơ với những sự thực giúp chúng ta có thể tranh luận lành mạnh hơn, lý trí hơn và tìm được cách giải quyết tốt hơn”.

Ông cho rằng một cuộc đối thoại để cùng đánh giá lại vấn đề này là điều rất cần thiết, đặc biệt là trong hoàn cảnh như hiện nay khi con người đang ngày càng bị chi phối bởi công nghệ và các mạng xã hội.

Những câu hỏi cơ bản như: Đâu là hình mẫu cho một công dân có trách nhiệm trong thời đại kỹ thuật số? Làm gì để có một  “cuộc sống số” lành mạnh? đều đang cần câu trả lời từ mỗi chúng ta.

Minh Thu (theo Tech Crunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump và Barack Obama
ICTnews - Nếu quan tâm đến hai đời Tổng thống của nước Mỹ, bạn có thể theo dõi ông Donald Trump và Barack Obama trên mạng xã hội.
Tổng thống Trump và Obama: Đến phong cách chụp ảnh cũng “một trời một vực”
ICTnews - Nếu như nhiếp ảnh gia của Barack Obama được tiếp cận ông trong khoảng cách gần và ảnh vô cùng chỉn chu, đến thời Tổng thống Donald...
Cựu Tổng thống Obama từng gặp riêng CEO Facebook để chỉ trích về vấn đề tin giả
ICTnews - Cựu Tổng thống Barack Obama đã từng gặp mặt người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, để thảo luận về vấn đề “tin giả” trên các nền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cựu Tổng thống Obama kêu gọi định nghĩa lại về công dân thời đại số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang