• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Tung tin giả mạo trên mạng xã hội để “thổi” giá đất  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Tung tin giả mạo trên mạng xã hội để “thổi” giá đất

ictnews
Mục đích của việc tung tin và lan truyền văn bản giả mạo của UBND Thành phố Đà Nẵng lên mạng xã hội là có ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và quận Cẩm Lệ.

Tối 1/11/2018, Tổ Công tác thông tin báo chí thành phố Đà Nẵng đã gửi văn bản đến các cơ quan báo chí. Theo đó, khẳng định văn bản có số hiệu 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018, do Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ký đang lan truyền trên các mạng xã hội là giả mạo.  

Theo nội dung Công văn 738, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đồng thời giao các Sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải phối hợp chỉ đạo điều hành việc xây dựng cầu nêu trên đảm bảo đúng quy trình, qui định của pháp luật hiện hành.

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: Đây là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

 

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: Đây là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Mục đích của việc tung tin và lan truyền văn bản này lên mạng xã hội với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và quận Cẩm Lệ.

Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker tung tin Brad Pitt qua đời để trục lợi
Sau vụ lùm xùm tình ái của cặp đôi Hollywood, các hacker đã giả mạo trang báo Fox News đưa tin Brad Pitt đã chết để lừa người dùng đăng nhập...
Thanh Hóa: Truy tìm đối tượng tung tin Phó Bí thư có “bồ nhí” trên Facebook
ICTnews - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Tung tin giả mạo trên mạng xã hội để “thổi” giá đất  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang