• Chia sẻ bài viết Đạo chích Trung Quốc thích Samsung Galaxy ngang iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đạo chích Trung Quốc thích Samsung Galaxy ngang iPhone

ictnews
– Tại quốc gia đông dân nhất châu Á, các nhóm tội phạm đang dần xem Galaxy S4 của Samsung là món hàng béo bở tương tự iPhone hay iPad của Apple.
hksteal-front.jpg
Ảnh minh họa

>> Mỹ: "Cảnh sát chìm" rao bán iPhone ăn cắp trên đường phố/ Cướp Mỹ “thiên vị” sản phẩm của Apple/ Những cái chết thương tâm vì iPhone

Một nhóm đạo chích Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ ngay trước khi định cướp lô hàng lên tới 4,63 triệu USD. 6 nghi phạm tới từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục đã lên kế hoạch đánh cắp 9.000 điện thoại di động và máy tính bảng, bao gồm iPhone 5, iPad 2, iPad 3 và Galaxy S4.

Cảnh sát địa phương trước đó được chỉ điểm băng nhóm sẽ “khoắng” một nhà kho. 1 trong số chúng là nhân viên vận chuyển nên nắm được vài thông tin về công ty thương mại, hàng hóa rồi lên kế hoạch phi pháp. Điểm thú vị nhất của câu chuyện này có lẽ là việc những tên cướp Trung Quốc đang dần hứng thú với smartphone Samsung. Từ lâu, Apple luôn là thương hiệu đứng đầu trong các vụ phạm tội liên quan tới thiết bị. Và bây giờ, Galaxy S4 là điện thoại Android đầu tiên có tên trong danh sách “ưu tiên” này.

Đạo chích ngày nay không quan tâm tới tiền mặt trong túi “con mồi” mà để ý tưới điện thoại nhiều hơn, vì chúng có thể mang bán và có được khoản tiền lớn. Kẻ cướp thường lộng hành ở những đường phố đông đúc, bên trong nhà hàng, trong ga tàu điện ngầm trong khi băng nhóm có tổ chức thường chọn các nhà kho để làm “mẻ lớn”. Sau đó, chúng rao bán lại món hàng trên Internet hoặc các cửa hàng đồ cũ.

Trộm cắp điện thoại ngày càng hoành hành sau khi sản phẩm Apple trở nên phổ biến hơn. Tại Mỹ, các nhà mạng trợ giá điện thoại còn tại nhiều nước khác như Trung Quốc, Hồng Kông, người dùng phải trả đúng giá bán lẻ để sở hữu thiết bị mới. 1 chiếc iPhone mà người Mỹ chi 250 USD có thể được bán với giá lên tới 800 USD trên đường phố Hồng Kông, đó là ví do vì sao đạo chích lại ưa chuộng thiết bị của Apple như vậy.

Hiện tại, iPhone không phải “món sộp” duy nhất lọt vào mắt tội phạm, Samsung Galaxy S4 cũng trở thành thiết bị “xứng đáng” để đánh cắp.

Theo MICgadget

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đạo chích Trung Quốc thích Samsung Galaxy ngang iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang