• Chia sẻ bài viết Donald Trump: "Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Donald Trump: "Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng"

ictnews
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng về vai trò của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter, trong chiến thắng của ông trước Hillary Clinton.
Donald Trump: Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng

Ông Donald Trump (bìa phải) là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Ảnh: Internet

Trong khi Mark Zuckerberg bận rộn phân bua Facebook không giúp gì trong kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lại khẳng định Facebook là yếu tố quan trọng giúp ông giành chiến thắng trước ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trên chương trình 60 Minutes của CBS, ông nhắc đến Facebook, Twitter, Instagram “đã giúp tôi thắng trong cuộc đua mà họ chi nhiều tiền hơn tôi”. Tỷ phú Mỹ thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng mà không cần bỏ nhiều tiền như bà Clinton chi cho các hình thức quảng cáo khác cả điện tử và truyền thống. “Tôi cho rằng mạng xã hội quyền lực hơn số tiền của họ”.

Trong mỗi tin tweet, ông Trump đều rất để ý đến người theo dõi của mình trên Facebook và Twitter. Ông cho biết hiện đã có hơn 28 triệu người theo dõi trên khắp các nền tảng và đang tăng lên mỗi ngày. “Tôi nghĩ hôm qua đã có 100.000 người”.

Twitter, Facebook và các nền tảng tương tự là “các hình thức giao tiếp tuyệt vời”. Khi đưa đến một câu chuyện tồi tệ hoặc không chính xác, mạng xã hội cho ông “một phương thức phản kháng lại”. Dù vậy, ông nói sẽ kiềm chế việc sử dụng Twitter hay Facebook khi trở thành Tổng thống vì nếu dùng tất cả sẽ kiệt sức.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker tấn công website của ông Trump và bà Clinton trước ngày bầu cử
ICTnews - Hacker đã cố thực hiện 4 vụ tấn công DDoS vào website tranh cử của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong tuần này, theo hãng...
Jack Ma cảnh báo Donald Trump nên hợp tác với Trung Quốc
ICTnews - Nhà sáng lập Alibaba cảnh báo tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nên hợp tác với Trung Quốc nếu không sẽ có “thảm họa”.
Từ chối 2 tỷ đồng vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump
ICTnews - Một thanh niên 21 tuổi cảm thấy không thoải mái khi nhận tiền từ Peter Thiel, nhà đầu tư công khai ủng hộ Donald Trump làm Tổng thống...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Donald Trump: "Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang