• Chia sẻ bài viết Được bồi thường 2,5 tỷ đồng vì bị bôi nhọ trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Được bồi thường 2,5 tỷ đồng vì bị bôi nhọ trên Facebook

ictnews
Nếu chưa cẩn trọng lời ăn tiếng nói trên Facebook, bạn nên đọc ví dụ dưới đây.

Một người đàn ông Australia 74 tuổi đã được bồi thường 115.000 USD (hơn 2,5 tỷ đồng) sau khi công việc kinh doanh bị hủy hoại vì một bài bôi nhọ trên Facebook.

 

Kenneth Rothe, người được bồi thường, sở hữu hai khách sạn là Nivarna Village và Blue Dolphin Motels nằm tại thị trấn Nambucca nước Úc, nơi ông sống cùng gia đình. Một ngày, khách sạn của ông bị tố cáo là thiên đường của những kẻ ấu dâm. Lời cáo buộc này sau đó được tòa án tuyên bố vô căn cứ.

Tháng 3/2014, thợ điện David Scott đăng lên Facebook nội dung như sau: “Cảnh báo ấu dâm: Nambucca đã bị lợi dụng để làm địa điểm cho những con quỷ này - Blue Dolphin - Nivarna Hotel và nhà hàng Ấn Độ… Trạm xe buýt cho con em chúng ta nằm ngay trước các khách sạn này?”.

Theo tờ Sydney Morning Herald, ông Rothe thường sắp xếp chỗ ở cho những người đang vướng phải tranh chấp gia đình nhưng không bao giờ có chỗ cho những kẻ ấu dâm. Sau bài đăng Facebook này, ông bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi vô danh và ông nói đã bị đe dọa tính mạng hai lần, trong đó có lần phải nằm viện 6 tháng. Cuối cùng, cả gia đình phải chuyển khỏi ngôi làng.

Quan tòa Judith Gibson, người phụ trách vụ án, cho biết bài đăng hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của ông Rothe. Scott đã phải bồi thường cho ông.

“Tầm với rộng, sự ẩn danh và tính tức thời của Internet và mạng xã hội đã biến nó thành công cụ nguy hiểm trong tay những người tự xem mình là quân viễn chinh hay người người tố cáo”, vị quan tòa nói.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thổ Nhĩ Kỳ đảo chính, Facebook, YouTube bị chặn truy cập?
ICTnews - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tại Istanbul và Ankara. Ngay lập tức Facebook, YouTube không truy cập được và người ta cho rằng...
Facebook Messenger trở thành ứng dụng tỷ người dùng như thế nào?
ICTnews - Trải qua 5 năm, Messenger cuối cùng đã có suất trong “Câu lạc bộ ứng dụng tỷ người dùng” cùng Facebook, WhatsApp, YouTube.
Xỉ vả, “ném đá”, đăng ảnh người khác trên Facebook có thể phạm tội?
ICTnews - Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi về bức ảnh một số người làm từ thiện cười khi trao quà. Họ cho rằng đó là cười trên nỗi đau...
Facebook thay đổi thuật toán, trừng phạt các bài viết giật tít sốc “câu view”
ICTnews - Các bài viết, đường dẫn “câu view” sẽ xuất hiện ít hơn trên Facebook nhờ vào thuật toán mới.
Facebook thử nghiệm kiểu soạn status mới
ICTnews - Thay vì câu hỏi “Bạn đang nghĩ gì” như mọi khi, Facebook “bắt chước” Snapchat cho phép mọi người chụp ảnh đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Được bồi thường 2,5 tỷ đồng vì bị bôi nhọ trên Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang