Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết FBI bị cáo buộc tự ý quét bằng lái xe để nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FBI bị cáo buộc tự ý quét bằng lái xe để nhận diện khuôn mặt

Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe của Mỹ là mỏ vàng đối với các hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

Tờ The Washington Post vừa đăng tải thông tin cho biết hàng triệu bức ảnh trên giấy phép lái xe của người Mỹ đã bị rà quét bởi các nhà chức trách mà không hề có sự đồng ý của người dân. 

Theo Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ Mỹ, FBI đã có 390.000 lượt tìm kiếm nhận dạng khuôn mặt dựa trên cơ sở dữ liệu Liên bang và của các địa phương. Trong số này có cả cơ sở dữ liệu về giấy phép lái xe của các cư dân Mỹ. 

FBI bị cáo buộc tự ý quét bằng lái xe để nhận diện khuôn mặt
Việc chính quyền tự ý nhận dạng khuôn mặt người dân gây nên bức xúc bởi sự thiếu tôn trọng đối với quyền riêng tư của người dân Mỹ. 

Nhận định về hành động này, The Washington Post cho rằng, lưỡng viện Mỹ và bất kỳ cơ quan lập pháp tiểu bang nào đều sẽ không chấp thuận việc sử dụng các cơ sở dữ liệu cho mục đích tìm kiếm như vậy. 

Với việc thông này được tiết lộ, rất có thể nó sẽ châm ngòi cho làn sóng của các nhà hoạt động nhằm cấm việc sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mặt đối với các hoạt động quản lý dân cư của chính phủ Hoa Kỳ. 

Trước đó, vào tháng 5, San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong quá trình làm việc.

 

 

Tuấn Nghĩa (Theo CNET)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

San Francisco có thể cấm cảnh sát, chính quyền sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt
San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vì lo sợ...
Thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm sử dụng nhận diện khuôn mặt
Giới chức thành phố này cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể xâm phạm nghiêm trọng thông tin cá nhân của người dân.
Dư luận Trung Quốc bức xúc khi công nghệ nhận diện khuôn mặt hiển thị cả hình ảnh, thông tin của trẻ em
Công nghệ nhận diện khuôn mặt hiển thị và bêu xấu gương mặt của những đứa trẻ phạm lỗi băng qua đường trái phép, gây nên nhiều tranh cãi trong...
Lo vợ tương lai có clip nóng trên mạng, lập trình viên Trung Quốc viết phần mềm nhận diện khuôn mặt nữ chính trong video khiêu dâm
Công cụ cho phép tham chiếu chéo gương mặt nhân vật nữ trong các video khiêu dâm với hình ảnh của những người phụ nữ trên mạng xã hội.
Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Cảnh sát London có tỉ lệ sai lên đến... 81%
Đừng ngạc nhiên nếu bỗng nhiên bạn bị bắt khi đang dạo chơi ở Anh một ngày nào đó.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FBI bị cáo buộc tự ý quét bằng lái xe để nhận diện khuôn mặt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang