• Chia sẻ bài viết Giải chạy bộ từ thiện Uprace gây quỹ được 3,5 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giải chạy bộ từ thiện Uprace gây quỹ được 3,5 tỷ đồng

ictnews
Giải chạy bộ dựa trên nền công nghệ Uprace kết thúc, với hơn 1,3 triệu km hoàn thành, số tiền gây quỹ được tổng cộng 3,5 tỉ đồng.

Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace 2018 vừa khép lại sau một tháng tranh tài, đã thu hút được hơn 32 nghìn người đăng ký tham gia tới từ cộng đồng doanh nghiệp, các startup công nghệ, các câu lạc bộ chuyên nghiệp, các đơn vị trường đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Giải chạy khép lại với 1.320.466 km hoàn thành và hơn 3,5 tỉ đồng gây quỹ với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam thông qua quỹ Newborns Vietnam.

Một đơn vị đang chạy ủng hộ Uprace 2018.

Khởi nguồn từ giải chạy bộ nội bộ của Công ty Cổ phần VNG vào năm 2017, Uprace 2018 là giải chạy bộ vì cộng đồng diễn ra trong 30 ngày liên tục. Vận động viên tham gia sẽ sử dụng ứng dụng Strava trên điện thoại thông minh để ghi lại thành tích chạy bộ của mình. Thành tích của các vận động viên sẽ được đồng bộ từ Strava qua nền tảng uprace.vn sau khi được hệ thống tự động phân tích các kết quả hợp lệ. Từ đó, VNG sẽ quy đổi thành 1.000 đồng quyên góp vào quỹ Newborns Vietnam trên mỗi km mà người tham gia chạy được.

Với tư duy sử dụng công nghệ làm nền tảng, hạn chế tối đa sức người và chi phí vận hành, Uprace đã gần như phá bỏ mọi cái “cớ” về điều kiện cho phép vận động của mỗi cá nhân.

Uprace là giải chạy bộ đầu tiên tại Việt Nam không giới hạn số lượng vận động viên tham gia vì không cần giải bài toán về không gian, phân luồng giao thông, thủ tục hành chính hay kinh phí tổ chức.

Chỉ vài thao tác cài đặt, đăng ký đơn giản trên điện thoại thông minh, người tham gia đã có thể bắt đầu giải chạy bộ ngay tại nơi mình sinh sống cùng với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

“Uprace 2018 vượt xa mọi kỳ vọng của Ban tổ chức, đưa mục tiêu thay đổi thói quen lười vận động của người Việt gần hơn chút nữa ngay lần đầu được tổ chức. Nhưng 1,3 triệu km chưa phải điểm dừng, hơn 30.000 người cũng chưa phải đích đến vì tầm nhìn của Uprace là 100.000 người Việt tạo được thói quen chạy bộ vào năm 2023. Ngoài ra, nền tảng Uprace.vn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng miễn phí, nơi mà ở đó tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm đều có thể tự xây dựng giải chạy bộ riêng cho mình, đồng thời giải quyết các bài toán về người dùng rất đặc thù của cộng đồng chạy bộ Việt Nam, mà các sản phẩm công nghệ của các tập đoàn nước ngoài chưa giải quyết được”, ông Lê Hồng Minh, Nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNG chia sẻ.

Uprace 2018 đã kết nối 226 đội thi đấu ở 4 bảng gồm 67 đội đến từ khối doanh nghiệp, 71 đội từ các startup, 70 đội từ các câu lạc bộ, đội, nhóm chạy bộ và 18 trường đại học. Vượt xa mục tiêu 10 nghìn vận động viên đăng ký, giải đã thu hút hơn 32 nghìn vận động viên tham gia và hoàn thành quãng đường dài hơn 1,3 triệu km (gấp hơn 3 lần chiều dài từ trái đất đến mặt trăng).

Một trong những mục tiêu khác của dự án là kết nối nhiều nguồn lực để tạo ra giá trị cho cộng đồng đã thể hiện rõ nét ở số tiền kêu gọi được cho quỹ Newborns Vietnam là 3,5 tỷ đồng. Nổi bật trong các mạnh thường quân là VNG (1,3 tỷ đồng), Techcombank (1 tỷ đồng) và các đơn vị khác như Hội cựu Học sinh Hanoi Amsterdam, Gốm sứ Minh Long, Topica Education, CMC Corporation...

Số tiền quyên góp cho Newborns Vietnam còn đến rất nhiều từ việc các cá nhân ủng hộ cho các vận động viên thông qua số km mà người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã hoàn thành.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phát động cuộc thi chạy bộ từ thiện Uprace trên nền tảng công nghệ
ICTnews - Hơn 15.000 người đã tham gia vào một sự kiện chạy bộ từ thiện, chỉ khác là họ được gắn kết với nhau bằng nền tảng công nghệ để tham...
Lá thư Bill Gates trả lời Warren Buffet về từ thiện và động lực của giải chạy Uprace Việt Nam
ICTnews - Sức ảnh hưởng to lớn của một hoạt động từ thiện mang tính tập trung đã tạo động lực cho việc ra đời giải chạy Uprace, hoạt động từ...
Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 đồng hành cùng sự kiện chạy bộ từ thiện Uprace
ICTnews - Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 sẽ đồng hành cùng sự kiện chạy bộ từ thiện Uprace, theo đó Ban Tổ chức sẽ đóng góp tiền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giải chạy bộ từ thiện Uprace gây quỹ được 3,5 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang