• Chia sẻ bài viết Giữa đại dịch, dân Trung Quốc dùng robot để giao đồ ăn cho người bệnh bị cách ly lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giữa đại dịch, dân Trung Quốc dùng robot để giao đồ ăn cho người bệnh bị cách ly

Chú robot nhỏ xinh này có tên là "Little Peanut".

Một chú robot tên Little Peanut hiện đang được sử dụng để giao thức ăn cho những người bị cách ly sau khi đi cùng chuyến bay với các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona Vũ Hán.

Đoạn video được quay trong một khách sạn ở Hàng Châu, Trung Quốc, cho chúng ta thấy chú  robot nhỏ xinh với các kệ chứa thức ăn đang di chuyển từ phòng này sang phòng khác để chuyển thức ăn đến cho những người ở bên trong.

"Xin chào mọi người. Little Peanut nhỏ xinh sẽ phục vụ thức ăn cho bạn đây" - chú robot nói bằng tiếng Trung Quốc. "Chúc ngon miệng nhé. Nếu cần thêm gì, làm ơn nhắn tin cho nhân viên trên WeChat".

Nhiều robot đã được triển khai trên mỗi tầng lầu của khách sạn cao 16 tầng này, từ ngày 27 và 28 tháng 1, nhằm hạn chế sự tiếp xúc giữa người với người và ngăn chặn sự lây lan của chủng virus 2019-nCoV đang hoành hành ở Trung Quốc.

Được biết, các hành khách trên chuyến bay từ Singapore đến Hàng Châu hiện đang bị cách ly sau khi hai trong số hơn 335 người cùng bay bị phát hiện có triệu chứng sốt.

Tính đến sáng thứ tư vừa qua theo giờ địa phương, virus Corona đã giết chết 132 người ở Trung Quốc và lây nhiễm gần 6.000 người trên toàn cầu.

Virus này đã lây lan ra ít nhất 16 quốc gia ngoài Trung Quốc, bao gồm: Úc, Campuchia, Canada, Pháp, Đức, Bờ biển ngà, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, và Việt Nam.

Tham khảo: BusinessInsider

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì virus Vũ Hán
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu do sự bùng phát và lây lan của virus corona (2019nCoV...
Ứng dụng xác định người dùng có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán hay không?
ICTnews - Hai công ty Trung Quốc giới thiệu nền tảng cho phép người dùng kiểm tra xem họ có di chuyển cùng với người nhiễm virus viêm phổi Vũ...
Trung Quốc đã phong tỏa 16 thành phố với 46 triệu dân: Nhìn vào lịch sử để biết một biện pháp như vậy có hiệu quả hay không?
Một số chuyên gia lo ngại việc kiểm dịch đã được ban hành quá muộn, thậm chí có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.
Cần làm gì sau khi tiếp xúc với người nghi nhiễm corona?
Khi tiếp xúc với người nghi nhiễm virus corona (nCoV), bạn cần lập tức tự cách ly bản thân trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng bất...
Lợi dụng đại dịch corona, khẩu trang online tăng giá đột biến: "Nếu không mua thì sau không có mà mua đâu"
Lợi dụng diễn biến phức tạp của đại dịch corona, nhiều người/hội/nhóm bán hàng online đã tính toán "gom" hàng rồi đẩy giá lên cao, gây nhiễu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giữa đại dịch, dân Trung Quốc dùng robot để giao đồ ăn cho người bệnh bị cách ly lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang