Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Lịch thi THPT Quốc gia 2017 dành cho cộng đồng @ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 dành cho cộng đồng @

ictnews
Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia để lấy điểm xét tuyển Đại học - Cao đẳng sẽ được tổ chức sớm hơn mọi năm và các mốc thời gian trong quá trình thi cũng có thay đổi.

Như vậy tuần diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia chung để lấy điểm xét tuyển Đại học - Cao đẳng năm nay 2017 đã tới. Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức sớm hơn mọi năm, thêm vào đó các mốc thời gian trong quá trình thi cũng có thay đổi nên có thể khiến các thí sinh cùng người nhà thí sinh bối rối nếu không nắm vững lịch.

Ở kỳ thi 2017 mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương, các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.

Về các môn thi, thí sinh sẽ làm 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (3 môn Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp Khoa học xã hội (3 môn Sử, Địa, GDCD). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm (Bắt đầu thi thử ở đây).

Với các thí sinh khối THPT, các em sẽ thi 4 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc  là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội). Trong bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Thí sinh cũng có thể dự thi cả 5 bài thi, điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Dưới đây sẽ là lịch thi và các mốc thời gian cần nhớ để thí sinh và người nhà thí sinh tiện cho việc tra cứu trên mạng.

Lịch thi THPT 2017 mới nhất

z1-lich-thi-thpt-2017-moi-nhat-lich-thi-thpt-2017-chinh-thuc-vao-ngay-nao-lich-thi-thpt-quoc-gia-2017-chinh-thuc-lich-thi-dai-hoc-2017-lich-thi-tot-nghiep.jpg

Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được tổ chức sớm hơn mọi năm và các mốc thời gian trong quá trình thi cũng có thay đổi nên có thể khiến các thí sinh cùng người nhà thí sinh bối rối nếu không nắm vững lịch. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

Về lịch thi cụ thể mới nhất bao gồm giờ thi, chúng ta có thể xem dưới đây:

 

Những mốc thời gian cần nhớ của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay

Từ ngày 1/4 đến 20/4: Thí sinh đăng ký dự thi tại các đơn vị do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương quy định. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Trước ngày 2/6: Thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi thông báo công khai những thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Trước ngày 7/6: Những đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

14h chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Từ ngày 22/6 đến 24/6: Thí sinh làm bài thi (theo lịch như trên).

Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kêt quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trên mạng ở đâu?
ICTnews - Ngay sau khi đăng ký trên cổng luyện thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh có thể làm bài thi thử đối với 8 môn thi trắc nghiệm bao...
Bộ đề thi THPT minh họa lần 3 của Bộ Giáo dục có đáp án được chia sẻ
ICTnews - Trên mạng đã có chia sẻ địa chỉ tải về bộ đề thi tham thảo chính thức của Bộ Giáo dục kèm đáp án khá chi tiết, đương nhiên các môn...
Tải đề thi thử THPT quốc gia 2017 ở đâu?
ICTnews - Đến thời điểm này khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đến ngày thi THPT quốc gia và chương trình học đã kết thúc, các thí sinh sẽ chỉ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lịch thi THPT Quốc gia 2017 dành cho cộng đồng @ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang