• Chia sẻ bài viết Lịch thi THPT quốc gia 2019 vào ngày nào theo dự kiến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lịch thi THPT quốc gia 2019 vào ngày nào theo dự kiến

ictnews
Năm nay 2019 dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sẽ giống như những năm trước, với 5 môn quen thuộc bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Một mùa thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học lại sắp bắt đầu. Năm nay 2019 dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi cũng sẽ giống như những năm trước, theo chia sẻ của ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT trong buổi tư vấn, giải đáp cho các học sinh lớp 12 mới đây.

Về các môn thi, năm nay vẫn sẽ có 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học Xã hội (3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Quá trình tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng năm nay vẫn diễn ra từ cuối tháng 7 cho đến hết tháng 12; các trường có thể sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia hoặc có thể không sử dụng kết quả kỳ thi THPT theo quy định.

Tất nhiên kỳ thi năm nay cũng sẽ có những thay đổi, từ quy trình chấm thi cho đến cách tính điểm tốt nghiệp. Về cách tính điểm tốt nghiệp, ông Nguyễn Duy Kha cho biết: "Năm nay tỷ lệ điểm thi sẽ là 70% và tỷ lệ điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ là 30%, tức tăng sức ảnh hưởng từ điểm thi nhằm hướng tới việc học thật, đánh giá thật".

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. "Đề thi chủ yếu tập trung ở lớp 12, lượng của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ, sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12 do đó các thí sinh không cần quá lo lắng", ông Kha lưu ý.

Lịch thi THPTQG 2019 dự kiến

b1-lich-thi-thpt-quoc-gia-2019-vao-ngay-nao-lich-thi-thptqg-2019-lich-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2019-du-kien.jpg

Năm nay 2019 dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sẽ giống như những năm trước, với 5 môn quen thuộc bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội. Nguồn ảnh: zing.vn.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến như sau:

Ngày 24/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục, nghe quy chế thi.

Sáng ngày 25/6: thí sinh có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn trong 120 phút.

Chiều ngày 25/6: thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.

Sáng ngày 26/6: thí sinh thi bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 150 phút.

Chiều ngày 26/6: thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong 60 phút.

Sáng ngày 27/6: thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong 150 phút.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lịch thi ViOlympic Toán tiếng Việt 2019 cấp quốc gia
ICTnews - Những bạn học sinh khối lớp 5, 9, và 12 hãy cập nhật lịch thi ViOlympic cấp quốc gia của môn giải Toán bằng tiếng Việt trên mạng.
Lịch thi ViOlympic Toán tiếng Anh 2019 cấp quốc gia
ICTnews - Những bạn học sinh khối lớp 4 và khối lớp 8 hãy cùng cập nhật lịch thi ViOlympic cấp quốc gia của môn giải Toán bằng tiếng Anh trên...
Lịch thi ViOlympic Vật lý 2019 cấp quốc gia
ICTnews - Những bạn học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 đã qua các vòng trước hãy cùng cập nhật lịch thi ViOlympic 2019 cấp quốc gia của môn giải...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lịch thi THPT quốc gia 2019 vào ngày nào theo dự kiến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang