• Chia sẻ bài viết Lịch thi vào lớp 10 năm 2019 của học sinh Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lịch thi vào lớp 10 năm 2019 của học sinh Hà Nội

ictnews
Lịch thi vào lớp 10 năm nay ở Hà Nội như thế nào? Những bạn học sinh cuối cấp và gia đình có thể cùng điểm lại lịch thi với 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Vừa qua Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã đã chính thức công bố các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020, đó là 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Từ đó lịch thi vào lớp 10 năm nay cũng đã được xac định cụ thể.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút; bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút; bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc 2 thi sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi sẽ gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn dể đăng ký dự thi một trong môn như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật...

Về cách tính điểm thi vào lớp 10, công thức là Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Sau đó các trường tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu; các trường chỉ tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Hà Nội

b2-lich-thi-vao-lop-10-nam-2019-ha-noi-lich-thi-tuyen-sinh-lop-10-nam-2019-ha-noi.jpg

Vừa qua Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã đã chính thức công bố các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020, đó là 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Từ đó lịch thi vào lớp 10 năm nay cũng đã được xac định cụ thể (ảnh minh họa trên mạng).

Buổi thi Bài thi Thời gian
Sáng 2/6 Ngữ văn 120 phút
Chiều 2/6 Toán 120 phút
Sáng 3/6 Ngoại ngữ 60 phút
Chiều 3/6 Lịch sử 60 phút

*Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức vào ngày nào?
ICTnews - Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có thể xem là chính thức khởi động trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 20/4, là lúc tiếp nhận hồ sơ đăng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lịch thi vào lớp 10 năm 2019 của học sinh Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang