• Chia sẻ bài viết Muốn có ảnh 'sống ảo' trên smartphone, hãy tuân thủ nguyên tắc này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Muốn có ảnh 'sống ảo' trên smartphone, hãy tuân thủ nguyên tắc này

Ngoài việc sở hữu một chiếc smartphone có camera tốt, người dùng cũng cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh để có một bức ảnh đẹp.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 1
Lựa chọn một chiếc smartphone có camera chất lượng tốt - Camera trên smartphone liên tục được các hãng cải tiến qua nhiều năm. Nếu đang sử dụng một chiếc smartphone cũ, bạn nên nâng cấp một thiết bị mới hơn để được trang bị những công nghệ mới nhất về camera. Một số smartphone cho chất lượng chụp ảnh tốt nhất hiên tại bao gồm Google Pixel 2 XL, Samsung Galaxy S9, iPhone X.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 2
Tận dụng tốt các nguồn ánh sáng - Cảm biến camera của smartphone có kích thước khá nhỏ so với máy ảnh chuyên dụng, vì thế khả năng thu sáng cũng kém hơn. Để tránh tình trạng ảnh bị nhiễu hạt, mờ nhòe, người dùng nên tận dụng chụp ảnh trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, đặc biệt ánh sáng tự nhiên sẽ cho ra màu sắc chân thực nhất.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 3
Bật đường lưới - Việc bật các đường lưới có thể giúp bạn căn chỉnh bố cục cho bức ảnh không bị nghiêng hoặc lệch khung hình.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 4
Hiểu về các tính năng được trang bị trên camera - Hiện nay, camera trên smartphone được trang bị rất nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau như chụp ảnh chân dung, chụp cận cảnh, chụp toàn cảnh panorama, phơi sáng.... Để có một bức ảnh đẹp, người dùng cần hiểu và áp dụng chính xác mỗi chế độ chụp vào từng khung cảnh.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 5
Dùng thêm các ống kính ngoài - Với những chiếc smartphone chỉ có 1 camera, việc chụp chân dung xóa phông hoặc chụp phong cảnh góc rộng rất khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên, người dùng có thể sử dụng một số bộ lens gắn ngoài cho điện thoại để có thể tạo ra nhiều kiểu ảnh độc đáo hơn. Tuy nhiên cần lưu ý tránh mua những loại ống kính trôi nổi trên thị trường có thể làm giảm chất lượng hình ảnh.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 6
Chụp cận cảnh - Với camera trên smartphone, chụp cận cảnh là cách đơn giản nhất để làm nổi bật chủ thể. Chủ thể chính sẽ được làm tách biệt so với hậu cảnh và tạo ra hiệu ứng chiều sâu tượng tự trên những chiếc máy ảnh chuyên dụng.
Muon co anh 'song ao' tren smartphone, hay tuan thu nguyen tac nay hinh anh 7
Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp - Bước cuối cùng để có một bức ảnh đẹp là chỉnh sửa chúng bằng các phần mềm. Hiện nay có khá nhiều phần mềm chỉnh ảnh chuyên dụng trên smartphone như Photoshop, VSCO, người dùng có thể sử dụng chúng để thay đổi màu sắc, chỉnh sửa bố cục hình ảnh.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Instagram và câu chuyện sống ảo giữa đời thực
Đoạn video có thời lượng 3 phút nhưng cũng kịp phơi bày những thực tế mà chính chúng ta, những cư dân mạng thấy hàng ngày trên Instagram.
Facebook vừa có thêm một tính năng tuyệt hay giúp bạn "sống ảo" dễ dàng hơn
Hiện tại có một thay đổi rất bất ngờ trên Facebook . Một số người dùng mạng xã hội này ở Việt Nam đã có thể đăng bài trên các nhóm (Groups) của...
Facebook thừa nhận mặt trái của sống ảo
Facebook - trang mạng xã hội hàng đầu thế giới - đã thừa nhận rằng việc dành quá nhiều thời gian "lướt face" mà không tương tác với bạn bè và...
Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này
Những bức tường cũ kỹ trên phố Phùng Hưng nay đã trở thành một không gian nghệ thuật với những bức tranh và mô hình về phương tiện Hà Nội xưa...
Đột nhập trụ sở mới của Instagram tại New York: có cửa hàng kem, quầy bar, nhiều nơi "sống ảo"
"Cảm giác bước vào trụ sở mới của Instagram tại New York giống như lướt một bảng tin dài trên Instagram với các bài đăng được sắp xếp hoàn hảo".

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Muốn có ảnh 'sống ảo' trên smartphone, hãy tuân thủ nguyên tắc này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang