• Chia sẻ bài viết Nhà phát triển ứng dụng Windows Phone kiếm tiền gấp đôi Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà phát triển ứng dụng Windows Phone kiếm tiền gấp đôi Android

ictnews
Trong số 3 nền tảng, những nhà phát triển ứng dụng của Windows Phone là những người kiếm được nhiều tiền nhất.

Hơn 1000 nhà phát triển đã tham gia vào cuộc khảo sát dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động 2016 của InMobi. Theo báo cáo của cuộc khảo sát, trung bình một nhà phát triển Windows Phone kiếm được gấp đôi thu nhập của một nhà phát triển Android trong một tháng. Sốc phải không? Không chỉ vậy, những nhà phát triển ứng dụng Windows Phone còn kiếm được nhiều hơn nhà phát triển iOS 50%.

Mặc dù vậy, có tới 86% các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android, 56% viết ứng dụng cho iOS và chỉ 21% viết ứng dụng cho Windows Phone. Thế nhưng 21% số nhà phát triển này lại kiếm về trung bình tới 11.400 USD/tháng. Con số thu nhập hàng tháng của các “developer” Android và iOS lần lượt là 4.900 USD và 8.100 USD. 49% nhà phát triển Windows Phone kiếm về hơn 10.000 USD/tháng trong khi đó chỉ 45% nhà phát triển Android và 53% phát triển iOS đạt đến con số đó.
Làm thế nào mà các nhà phát triển Windows Phone lại có thu nhập cao hơn các nhà phát triển của iOS và Android trong khi nền tảng này có rất ít người sử dụng? InMobi cho biết các nhà phát triển Windows Phone có ít đối thủ cạnh tranh hơn và vì vậy ứng dụng của họ có cơ hội được nhiều người sử dụng khám phá hơn.

InMobi cho hay: “Bởi Windows chỉ có một đối tượng nên kho ứng dụng của nó không bị phân tán như kho ứng dụng của Android hay iOS. Do đó việc khám phá các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và sự cạnh tranh giữa các ứng dụng cũng ít hơn nhiều. Thế nên các nhà phát triển trên Windows App Store dường như đang được hưởng mức doanh thu hàng tháng cao nhất”.

Các nhà phát triển Windows Phone cũng tỏ ra khá lạc quan về tương lai. 28% kỳ vọng việc làm ăn của họ sẽ tăng trưởng trong vòng 3 năm tới, trong khi đó 16% cho rằng việc làm ăn của mình sẽ kém đi. 75% các nhà phát triển ứng dụng Android cho rằng việc làm ăn của mình sẽ tăng trưởng trong vòng 3 năm tới còn 19% cho rằng sẽ giảm. Con số này với iOS là 61% và 25%.

Bạn có thể tham khảo thêm kết quả cuộc khảo sát trong hình ảnh dưới đây:

 

 

Lê Nga (Theo Phonearena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhiều công ty IT Trung Quốc thuê hot girl giải tỏa tâm trạng cho lập trình viên
Nắm được tâm lý căng thẳng của các lập trình viên nam, nhiều công ty Internet tại Trung Quốc áp dụng phương thức mới giúp giải tỏa tâm trạng...
Bí quyết kiếm tiền từ ứng dụng khiến lập trình viên muốn lăn vào code
ICTnews - Là một lập trình viên ứng dụng, khi tạo ra các sản phẩm miễn phí và phát hành trên store, điều cần quan tâm nhất là làm thế nào để...
Bên trong lò luyện lập trình viên tại Trung Quốc
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô tham dự các khóa học lập trình iOS, Android với giấc mơ đổi đời. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản.
Giám đốc Opera Việt Nam: “Nhiều lập trình viên Việt có thu nhập 10.000 USD/tháng”
ICTnews - Ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Opera Việt Nam cho biết, 174 nhà phát triển ứng dụng và lập trình game tại Việt Nam đang có sản phẩm...
Lập trình viên “đổ xô” kiếm tiền từ quảng cáo Video trong ứng dụng nhân dịp Tết
ICTnews - Nếu bạn là một lập trình viên mobile sở hữu rất nhiều ứng dụng và game, bạn sẽ có cơ hội tăng gấp rưỡi thu nhập trong dịp Tết này bằng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà phát triển ứng dụng Windows Phone kiếm tiền gấp đôi Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang