• Chia sẻ bài viết Những cái chết vì chụp ảnh và lời cảnh báo cho việc mạo hiểm để có những tấm hình hoàn hảo cho mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những cái chết vì chụp ảnh và lời cảnh báo cho việc mạo hiểm để có những tấm hình hoàn hảo cho mạng xã hội

Thế giới mạng xã hội, ngập tràn những bức ảnh tuyệt đẹp, luôn tỷ lệ nghịch với sự an toàn mà người chụp giữ cho riêng mình.

Ba người trải nghiệm du lịch nổi tiếng, trong đó có một nhiếp ảnh gia và hai cậu bé tuổi teen, đã qua đời trong các vụ tai nạn liên tiếp liên quan tới thác nước ở Canada và Mỹ. Làm tất cả chỉ để có những bức ảnh đẹp trên mạng xã hội không chỉ là thú vui mà nó còn khiến cho nhiều người phải bỏ mạng.

Chụp ảnh ở thác nước cũng vậy. Rõ ràng, đây là một trong những tuyệt phẩm mà thiên nhiên tạo ra. Tuy nhiên, những vẻ đẹp kỳ vĩ, nghẹt thở thường ẩn chứa đằng sau đó những hiểm nguy mà nếu không cẩn thận, bạn sẽ trở thành nạn nhân bất cứ lúc nào.

 

Và không chỉ có thác nước. Hàng loạt tai nạn chết người đã xảy ra khi người ta cố bắt lấy những khoảnh khắc độc nhất vô nhị hay những video độc đáo và mới mẻ. Khi trào lưu mạng xã hội bùng lên khắp thế giới, tai nạn chết người cũng vì thế mà xảy ra ở mọi nơi khi người ta cố bắt lấy những khung hình đẹp.

Tuy nhiên, những tai nạn với thác nước dường như đang xảy ra nhiều hơn cả. Riêng ở Mỹ, vài năm trở lại đây, người ta đã ghi nhận hàng loạt vụ tai nạn chết người liên quan tới việc chụp ảnh thác nước. Phần lớn nạn nhân đều là người trẻ và mục đích của họ là chụp ảnh để đăng trên mạng xã hội - những bức ảnh hoàn hảo.

Với lượng du khách tham quan ngày càng nhiều, các kiểu lâm viên đang quá tải trong việc giữ an toàn cho du khách, những người dành phần lớn thời gian đi du lịch chỉ để chụp những bức ảnh đẹp. Người ta chi nhiều tiền cho công tác đảm bảo an ninh nhưng dường như chẳng thấm thía gì so với lượng người muốn liều mình vì những bức ảnh đẹp.

Câu giải thích phổ biến nhất mà các kiểm lân viên thường nghe từ du khách là họ đã thấy ai đó chụp những bức ảnh đẹp ở các địa điểm tương tự và họ cũng muốn chụp những bức ảnh như thế. "Đáng tiếc, những bức ảnh đó không thông báo cho mọi người rằng bạn có thể bị chấn thương nghiêm trọng, hay thậm chí là bỏ mạng, để chụp những bức ảnh như thế", ông Rob Dawson, một kiểm lâm nhiều kinh nghiệm, cảnh báo.

Nếu đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ bất ngờ vì rất khó tìm thùng rác nơi công cộng và đây là lý do

Trí thức trẻ

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chụp ảnh tự sướng, rơi khỏi cầu
ICTnews - Một người phụ nữ đã bị rơi khỏi cây cầu cao nhất California (Mỹ) khi đang cố trèo vào khu vực cấm chỉ để chụp ảnh selfie.
Chẳng ai ngờ gậy tự sướng lại ra đời vì một lý do dở khóc dở cười như thế này
Gậy tự sướng được cho là được tạo ra bởi một kỹ sư người Nhật nhưng câu chuyện đằng sau ý tưởng này mới thực sự thú vị.
Nghiện chụp "tự sướng" chính thức bị coi là bệnh tâm thần
Nghiện chụp ảnh "tự sướng" (selfie) lâu nay vẫn được xem là thú vui vô hại cho tới khi một tạp chí sức khỏe uy tín thế giới phân loại hành vi...
Ai phát minh ra "Chụp ảnh tự sướng"?
"Selfie" - chụp ảnh tự sướng - đã bùng nổ và trở thành xu hướng chủ đạo trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng việc tự chụp ảnh chân dung đã xảy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những cái chết vì chụp ảnh và lời cảnh báo cho việc mạo hiểm để có những tấm hình hoàn hảo cho mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang