• Chia sẻ bài viết Những hình ảnh di tích, khu du lịch bị vẽ bậy xấu xí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những hình ảnh di tích, khu du lịch bị vẽ bậy xấu xí

Viết bậy lên tảng đá tại Cầu Vàng, dùng sơn viết chữ "Thắng Love Loan" trên con đường lát đá ở Hạ Long... là một trong rất nhiều hành vi vô ý thức nơi công cộng bị lên án.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 1
Mới đây, hình ảnh một người đàn ông viết bậy lên tảng đá tại Cầu Vàng được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo đó, người này đã ghi một vài ký tự lên đá bằng bút xóa. Sau đó, anh ta dùng điện thoại và chụp ảnh tự sướng, khoe chiến tích vừa đạt được. Ngày 25/4, đại diện một khu nghỉ dưỡng tại Bà Nà Hills thông tin trên fanpage về việc bệ đá tại Cầu Vàng được sơn sửa lại. Ảnh: OFFB.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 2
Ngày 25/4, trên con đường đá lát đá trong khu Vinhome Dragon Bay Hạ Long, một người đã dùng sơn hoặc mực dầu đen viết lên dòng chữ ”Thắng Love Loan”. Hình ảnh này khiến cộng đồng mạng một lần nữa tức giận vì cảnh quan đô thị bị bôi xấu. Ảnh: Review Hạ Long.
 
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 3
Ngày 5/4, một fanpage nhiều người theo dõi đã chia sẻ bức hình cho thấy những thân cây ở Thung lũng tình yêu Đà Lạt bị khắc chi chít chữ. Nội dung chủ yếu vẫn là những câu từ mùi mẫn như "Nam yêu Trang" hay "Tài Thuận yêu Ngọc"... Hành động này không mới nhưng cho đến nay, ban quản lý nhiều điểm du lịch vẫn chưa có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn. Ảnh: Minh Dương.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 4
Tối 28/3, bức ảnh chụp cột cờ trên đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) bị vẽ bậy được đăng tải và chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Cụ thể, "tác giả" của sản phẩm trên đã khắc lên cột ghi mốc độ cao của đỉnh Fansipan dòng chữ "Tú love Nhung".  Ảnh: Vũ Viết Trung.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 5
Hình ảnh những bụi tre lâu năm ở du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc bị bôi bẩn bằng những dòng chữ khắc tên riêng khiến những ai nhìn thấy không khỏi ngán ngẩm.  Ảnh: KSĐP.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 6 Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 7
Không chỉ viết, vẽ bậy ở những khu du lịch, công viên... thậm chí chiếc chuông đồng tại một ngôi chùa cũng là địa điểm cho các bạn trẻ khắc tên, ghi điều ước, nguyện cầu tình yêu... Nhiều du khách đến tham quan không khỏi ngạc nhiên bởi chốn linh thiêng bị vẽ bậy bởi những dòng chữ xấu xí. Ảnh: KSĐP.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 8
Trước đó, cây đa di sản hơn 800 năm tuổi trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng chi chít những vết thương trên thân do nhiều người đến tham quan khắc tên, lời tỏ tình, oán giận... Ảnh: NC. 
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 9
Ngày 26/2, bức tường vàng tiệm bánh Cối xay gió nổi tiếng tại Đà Lạt bị vẽ bậy hình cá khổng lồ khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Theo đó, chỉ sau một đêm, địa điểm giới trẻ thường check-in khi đến "thành phố ngàn hoa" đã không còn nguyên vẹn. Ảnh: Demi Vu.
Nhung hinh anh di tich, khu du lich bi ve bay xau xi hinh anh 10
Chưa dừng lại việc "đánh dấu tên tuổi" ở Việt Nam, một số du khách còn tự làm xấu hình ảnh đất nước khi vẽ bậy lên các di tích nước ngoài. Cách đây không lâu, người dân Nhật Bản cùng truyền thông nước này đã rất phẫn nộ khi phát hiện những chữ viết bậy lên thành cổ Yonago, tỉnh Tottori. Trong đó, dòng chữ khắc "A. Hào" được phỏng đoán là do người Việt gây ra. Ảnh: Asahi. 

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Du khách vẽ bậy trên đỉnh Fansipan gây phẫn nộ cộng đồng mạng
Hành động viết tên lên đỉnh Fansipan của một du khách đang là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội sau bức ảnh được đăng tải tối 28/3.
Góc thở dài: Sau đỉnh Fansipan, đến lượt Cầu Vàng Đà Nẵng bị giới trẻ vẽ bậy không thương tiếc bằng bút xoá
Hành động này của chàng trai trẻ đang bị cư dân mạng, đặc biệt là những ai đam mê du lịch lên án kịch liệt. Đây cũng không phải là lần đầu tiên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những hình ảnh di tích, khu du lịch bị vẽ bậy xấu xí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang