• Chia sẻ bài viết Những mốc thời gian cần ghi nhớ trong mùa tuyển sinh 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những mốc thời gian cần ghi nhớ trong mùa tuyển sinh 2018

ictnews
Dự kiến các mốc thời gian mùa tuyển sinh 2018 không có xáo trộn đáng kể so với năm ngoái, ví dụ từ 1/4 thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Hiện nay Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố chính thức Quy chế thi THPT quốc gia 2018, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia năm ngoái. Nhìn chung quy chế thi năm nay có một chút thay đổi, nhưng về cơ bản vẫn là khung quy chế của năm ngoái, và dự kiến khung các mốc thời gian cũng không có xáo trộn đáng kể.

Một trong những điểm mới đáng chú ý của năm nay là bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số (trước đó điểm lẻ quy định lấy đến 0,25 không quy tròn). Vì thế các thí sinh sẽ phải chắt chiu từng % điểm một để cạnh tranh trong quá trình thi và tuyển sinh.

Tất nhiên vì điểm thi THPT quốc gia sẽ được lấy làm cơ sở xét tuyển. Ngược lại ngay từ đầu tháng 3, thí sinh nên tham khảo các thông tin để chọn ngành, trường học. Việc này thực ra thí sinh nên tiến hành từ trước, nhưng đây là thời điểm quan trọng để thí sinh quyết định lựa chọn ưu tiên của mình.

Về các mốc thời gian quan trọng sau đó, cùng với Công văn số 991/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, đại diện Bộ GD&ĐT cũng đã phác thảo cho các bạn học sinh dự kiến sơ bộ như dưới đây.

za1-nhung-moc-thoi-gian-can-ghi-nho-trong-mua-tuyen-sinh-2018-tuyen-sinh-2018-nhung-moc-thoi-gian-quan-trong.jpg

Dự kiến các mốc thời gian mùa tuyển sinh 2018 không có xáo trộn đáng kể so với năm ngoái. Nguồn ảnh minh hoạ: zing.vn.

Tuyển sinh 2018: Những mốc thời gian quan trọng

20/3: Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công bố Đề án tuyển sinh trước ngày 20/3. Hiện một số trường đã có dự kiến phương án, chỉ tiêu tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường; nhưng vẫn có thể điều chỉnh đôi chút. Do đó, thời điểm chốt lại các đề án tuyển sinh là từ ngày 20/3 trở đi.

1/4 đến 20/4: Thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Năm nay thí sinh cũng được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm ngoái.

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường.

3/6: Trước ngày 3/6 đơn vị đăng ký dự thi sẽ có thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

7/6: Hoàn thành việc in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.

25/6 đến 27/6: Thí sinh làm bài thi theo lịch ở đây.

11/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

11/7 đến 20/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

17/7: Đây là thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

19/7 đến 26/7: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

30/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

16/8: Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

ICTnews sẽ còn cập nhật thêm lịch thi và các mốc thời gian cụ thể trong mùa tuyển sinh năm nay.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có gì thay đổi?
ICTnews - Quy chế thi THPT sửa đổi, bổ sung cho năm 2018 có những điểm mới về điểm xét tốt nghiệp và điểm ưu tiên nên các bạn học sinh lớp 12...
Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay lấy bao nhiêu chỉ tiêu tuyển sinh?
ICTnews - Ngành CNTT của Bách khoa Hà Nội dự kiến có khoảng 160 chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh 2018, chưa kể ngành CNTT ICT dự kiến thêm vào 80...
Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu các trường Quân đội
ICTnews - Năm 2018, trừ Học viện Quân Y thì 17 trường còn lại của khối Quân đội đều xét tuyển khối A1. Những trường nào trước đây chỉ tuyển khối...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những mốc thời gian cần ghi nhớ trong mùa tuyển sinh 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang