• Chia sẻ bài viết Phần lớn người Mỹ muốn ông Trump xóa tài khoản Twitter lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phần lớn người Mỹ muốn ông Trump xóa tài khoản Twitter

ictnews
Theo một cuộc khảo sát mới đây của Đại học Quinnipiac, có tới 64% người tham gia khảo sát cho biết vị Tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ nên xóa tài khoản Twitter của mình.

 

Twitter là cuộc sống của Donald Trump, là thứ để ông xả “stress” sau khi ông nghe thấy có ai đó vừa chỉ trích mình. Theo một khảo sát gần đây của Đại học Quinnipiac, thế nhưng hiển nhiên hầu hết người Mỹ không thích đọc những lời càm ràm vào tối muộn hay sáng sớm.

Trên thực tế, 64% số người tham gia khảo sát cho biết vị Tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ nên xóa tài khoản Twitter của mình. Những người trẻ tuổi thậm chí còn thấy chán ngán điều này hơn, cụ thể là 71% những người ở độ tuổi 18 -34 cho biết Trump nên xóa tài khoản Twitter của mình.

Thế nhưng thậm chí những người ủng hộ Đảng dân chủ cũng không thực sự bảo vệ tình yêu với Twitter của Trump. Chỉ có 49% người được hỏi cho rằng Trump nên giữ lại tài khoản Twitter của mình. Theo báo cáo của cuộc khảo sát: “Những người tham gia khảo sát đến từ mọi đảng, giới tính, độ tuổi và màu da đều cho rằng Trump nên đóng tài khoản của mình”.

Trump đã sử dụng Twitter như một công cụ thể hiện những nhận định về chính trị và cả niềm tin cá nhân, song có lẽ điều đáng chú ý nhất đó là ông Trump dùng tài khoản Twitter của mình để công kích một cá nhân. Sự việc gần đây nhất đó là khi ông Trump viết trên mạng Twitter: "Meryl Streep, một trong những diễn viên giá cao quá mức ở Hollywood, không biết tôi mà vẫn tấn công tôi tại Quả Cầu Vàng".

Meryl Streep là một diễn viên vừa được nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng và trong bài phát biểu nhận giải, bà Streep đã nhắc đến ông Trump. Bà Streep nói bà sững sờ vì ông Tổng thống đắc cử chế giễu một phóng viên tàn tật trong quá trình tranh cử.

Trump viết: "Bà ta [Meryl Streep] là cận thần của Hillary vừa thua đậm".

Ông viết tiếp: "Tôi nói lần thứ 100 nhé là tôi không bao giờ 'giễu cợt' người phóng viên tàn tật".

Đây không phải là lần đầu tiên những người tham gia khảo sát cho biết họ không hề thích những dòng tweet của ông Trump. Trước đó, một khảo sát được thực hiện hồi tháng 11 của Đại học Quinnipiac cũng đưa ra kết quả 59% người Mỹ muốn ông xóa bỏ tài khoản của mình.

Trên Twitter cá nhân bà Hillary Clinton cũng từng viết: “Xóa tài khoản của ông đi” và kèm theo địa chỉ Twitter của ông Trump.

Tài khoản Twitter Andy Crane viết: “@realDonaldTrump, ông làm tôi hối hận vì đã bỏ phiếu cho ông. Bỏ Twitter đi, ông đang kích thích những giọng điệu tiêu cực”.

Lê Kiên (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trump mời CEO Uber và Elon Musk về làm cố vấn
ICTnews - Hôm qua, trong khuôn khổ một hội nghị thượng đỉnh công nghệ, đại diện của vị Tổng thống đắc cử này vừa đưa ra tuyên bố sẽ mời hai vị...
Tim Cook nói về cuộc gặp với Donald Trump: "Bạn không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hét lên"
ICTnews - Sau khi bị nhiều người "đánh giá" vì có thái độ rất vui vẻ trong cuộc gặp thân mật với Donald Trump, trên mạng nội bộ của Apple, Tim...
Donald Trump: Giải pháp an ninh mạng tốt nhất là gửi tin nhắn qua chuyển phát nhanh
ICTnews - Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump đã đưa ra một giải pháp "tuyệt vời" để xử lý các vấn đề về an ninh mạng của quốc gia mà theo đó...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phần lớn người Mỹ muốn ông Trump xóa tài khoản Twitter lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang