• Chia sẻ bài viết Tại sao trong phim các điệp viên thường phá hủy thẻ SIM trước khi vứt điện thoại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tại sao trong phim các điệp viên thường phá hủy thẻ SIM trước khi vứt điện thoại?

Liệu có bí mật công nghệ ẩn sau những hành động bí hiểm và dường như đầy kinh nghiệm của các nhân vật này hay không.

Đây là một trong những câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm và bình luận trên trang hỏi đáp Quora. Nhưng đáp án thì chỉ có một và nó trái ngược với kỳ vọng của hầu hết mọi người.

Các điệp viên thường bẻ SIM điện thoại trước khi phá hủy chúng, đơn giản vì đó chỉ là tình tiết của một bộ phim và nó thường được thêm vào để tăng kịch tính câu chuyện.

Tất nhiên về mặt kỹ thuật, hành động trên không sai bởi thẻ SIM về cơ bản là một mạch tích hợp IC có khả năng lưu trữ. Rất nhiều thông tin có thể lấy được từ thẻ SIM như danh bạ thậm chí các thông tin liên quan để xác định và chứng thực người chủ thuê bao trên thiết bị di động. Ngoài ra, nhiều thẻ SIM cũng có khả năng lưu trữ thêm những thông tin liên lạc.

Nhưng, vấn đề là chúng nhỏ đến mức có thể dễ dàng bị che giấu, vứt bỏ hoặc loại bỏ.

Tại sao trong phim các điệp viên thường phá hủy thẻ SIM trước khi vứt điện thoại? - Ảnh 1.

SIM quá nhỏ để phải bẻ đi khi muốn tiêu hủy.

Hãy tưởng tượng ai đó gấp một cái bọc kẹo cao su và thả nó xuống đất một cách bí mật. Ví dụ như vẩy nó vào cỏ, ném nó vào thùng rác hoặc vứt ra ngoài từ cửa sổ xe trong khi trời đang mưa. Trừ khi có người đang đi bộ gần đó và chăm chú theo dõi bàn tay của họ, còn nếu không bạn sẽ không bao giờ nhận thấy và cũng không thể tìm thấy nó.

Ngoài ra, với công nghệ SIM nhúng như eSIM đang dần được sử dụng phổ biến, các điệp viên có lẽ nên nghĩ ra cách mới để phá hủy SIM nếu muốn loại bỏ mọi dấu vết trên điện thoại của mình.

Nhưng phải công nhận rằng có rất nhiều cảm giác kịch tính khi chứng kiến cảnh một điệp viên tỉ mỉ tháo pin ra khỏi điện thoại, đập vỡ điện thoại, sau đó phá hủy thẻ SIM.

Tại sao trong phim các điệp viên thường phá hủy thẻ SIM trước khi vứt điện thoại? - Ảnh 2.

Lý do này cũng được giải thích cho một chi tiết khác thường thấy trong các bộ phim về điệp viên, đó là cảnh các tay súng bắn tỉa thường lắp ráp súng trường hoặc kéo cần gõ của súng ngắn trước khi bắn. Tất cả chỉ là những hành động nhằm tăng thêm kịch tính và hiệu ứng cho phim chứ không thường được thực hiện trong thực tế.

theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điệp viên Mỹ bị bỏ tù 6 năm vì... ăn trộm trên Silk Road
Hãng tin AP cho biết, một cựu nhân viên mật vụ Mỹ đã bị bỏ tù 6 năm vì tội ăn cắp tiền ảo Bitcoin trong khi điều tra thị trường trực tuyến Silk...
CIA: Đã đến lúc thay thế điệp viên người thật bằng trí thông minh nhân tạo
ICTnews - Bạn có tin không khi biết CIA đã nhận ra tầm quan trọng của AI từ... 30 năm trước? Không chỉ vậy, Cục Tình báo Trung ương Mỹ còn cho...
Cựu điệp viên Edward Snowden giải thích vì sao tự dưng CIA lại lập tài khoản Instagram
Họ có tài khoản Twitter. Họ lập tài khoản Instagram để đăng ảnh những chú cún và mọi thứ giống như thế bởi vì họ muốn trở nên thân thiện. Họ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tại sao trong phim các điệp viên thường phá hủy thẻ SIM trước khi vứt điện thoại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang