• Chia sẻ bài viết Trạm Wi-Fi miễn phí ở New York thành nơi xem phim khiêu dâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trạm Wi-Fi miễn phí ở New York thành nơi xem phim khiêu dâm

Những thói quen cá nhân đang ngày càng trở nên công cộng hóa khi New York cho lắp đặt các kiosk Wi-Fi miễn phí tại các con phố chính.

LinkNYC đã cho lắp đặt hơn 300 trạm Wi-Fi miễn phí tại New York trong năm nay từ các trạm gọi điện thoại thẻ trước đây. Mỗi trạm đều có cổng sạc USB, Internet tốc độ cao và máy tính bảng Android để người dùng sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên trong vài tuần qua, báo cáo về việc người dùng sử dụng trạm Wi-Fi để truy cập các trang web khiêu dâm tại nơi công cộng ngày một nhiều. Thậm chí, có những người tự thủ dâm tại chỗ. Nhiều người trong số này là những người vô gia cư, theo tờ New York Post.

Tram Wi-Fi mien phi o New York thanh noi xem phim khieu dam hinh anh 1
 

Trong khi xem phim khiêu dâm ở nơi công cộng không bị cho là phạm pháp, hành vi thủ dâm tại nơi công cộng là không thể chấp nhận. Cảnh sát có quyền bắt, nếu phát hiện họ đang thực hiện hành vi, theo Sở cảnh sát New York.

LinkNYC cho biết họ đã thiết lập nhiều biện pháp, cố gắng ngăn cản các hành động này. Tuy nhiên, rất khó để giải quyết triệt để vấn đề.

Nói với CNN, Ruth Fasoldt – Giám đốc cộng đồng của LinkNYC cho biết những chiếc tablet đặt tại kiosk sử dụng hệ thống giám sát nội dung chuyên nghiệp, tương tự như tablet tại hàng ngàn doanh nghiệp, trường học và thư viện trên toàn nước Mỹ. Và mặc dù hệ thống được cập nhật liên tục để chặn những nội dung không phù hợp, nó không thể chặn tất cả.

Thách thức lớn nhất là việc các website mới liên tục xuất hiện trên mạng, trong khi đơn vị quản lý không thể chặn trang web theo thời gian thực. Họ chỉ có thể chặn những từ khóa nhất định hoặc hạn chế quyền truy cập đến một lượng website nhất định.

Hồi tháng 4, LinkNYC kích hoạt tính năng tìm kiếm an toàn của Google nhưng động thái này không hiệu quả hoàn toàn. “Vấn đề là mạng Internet quá lớn”, Richard Ford – CTO của công ty bảo mật Forcepoint cho hay. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lọc web.

LinkNYC muốn xây dựng ít nhất 7.500 trạm Wi-Fi miễn phí tại thành phố New York trong 8 năm tới. Do đó, việc người dùng truy cập để xem nội dung khiêu dâm sẽ là vấn đề lớn nếu không được giải quyết triệt để.

Maya Worman – người phát ngôn của Phòng IT thành phố New York cho biết, thành phố sẽ phối hợp với nhà điều hành kiosk để “tăng cường quản lý nếu cần”.

Mục đích chính của các trạm Wi-Fi này là giúp người dùng kết nối Internet tốc độ cao, trở thành công cụ liên lạc cho họ tại bất cứ đâu thuộc địa bàn thành phố. Một số công ty đối tác của LinkNYC như Google cho biết, những chiếc tablet của họ được dùng 50.000 lượt/tuần, chủ yếu để thực hiện cuộc gọi miễn phí.

 

Theo Đức Nam, Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mua dầu gội, được kết nối Wi-Fi tại Philippines
Khi mua một mặt hàng nào đó tại các cửa hàng tiện lợi, người dân sẽ nhận được phiếu truy cập Wi-Fi trong thời gian nhất định. Đó là ý tưởng của...
Đo chất lượng môi trường bằng "chuồng chim" Wi-Fi miễn phí
Tuy nhiên, WiFi chỉ được phát miễn phí khi mức độ ô nhiễm không khí ở thành phố này giảm xuống đến mức an toàn cho sức khỏe.
Bruno SmartCan: thùng rác thông minh kết nối Wi-Fi
ICTnews - Với chiếc thùng rác thông minh này, từ nay trở đi bạn sẽ chẳng cần chổi và hót rác làm gì nữa.
Làm thế nào để an toàn hơn khi dùng Wi-Fi công cộng?
Wi-Fi miễn phí đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu trong đời sống hiện nay. Một số nước như Mỹ đã cải tiến các trạm điện thoại công...
Những điều nên và không nên làm khi dùng Wi-Fi công cộng
ICTnews - Sử dụng Wi-Fi công cộng tiềm ẩn một số rủi ro bảo mật nếu bạn không đề phòng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trạm Wi-Fi miễn phí ở New York thành nơi xem phim khiêu dâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang